Đi đánh cá, “bắt” được 48kg cocaine

(PLO) - Một ngư dân sống trên đảo san hô Kwajalein thuộc Quần đảo Marshall đã tìm thấy trong lưới của mình đến 48 kg cocaine với tổng trị giá 4 triệu USD- Sputnik dẫn thông tin từ đài phát thanh RNZ cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đài trên, vụ việc xảy ra hôm tuần trước. Tại thời điểm đó, một người dân địa phương phát hiện ra trong lưới đánh cá của mình có các gói bột trắng được bọc một cách chuyên nghiệp nên đã gọi điện báo cảnh sát.

Vì trên quần đảo Marshall không có phòng thí nghiệm cần thiết nên cảnh sát đã đề nghị Đại sứ quán Mỹ cử các nhân viên thuộc bộ phận chống buôn bán ma túy để tiến hành kiểm tra.

Theo tuyên bố của Phó cảnh sát trưởng địa phương Robson Almen, vụ việc đã được chuyển đến Cục điều tra để làm rõ thêm các tình tiết. 

Những phát hiện như vậy không phải là hiếm đối với Quần đảo Marshall. Vụ việc lớn nhất xảy ra vào năm 2004, khi hàng trăm kg cocaine bị tạt vào bờ biển. 

Trong vụ việc này, một phần lớn cocaine được người dân địa phương giấu trên bãi biển.  Một năm sau, giới chức địa phương đã khởi tố vụ án hình sự về tàng trữ ma túy đối với 14 cư dân đảo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm