Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC phủ khắp toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hệ thống Y tế MEDLATEC với 43 bệnh viện/phòng khám và hơn 200 văn phòng là “bệ phóng” vững chãi đưa dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi phủ sóng trên 50 tỉnh, thành toàn quốc, giúp người dân cả nước an tâm lựa chọn hình thức chăm sóc sức khỏe toàn diện, tiện lợi ngay tại nhà.
Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi thay đổi “văn hóa” khám, chữa bệnh truyền thống ở nước ta.
Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi thay đổi “văn hóa” khám, chữa bệnh truyền thống ở nước ta.

Ý tưởng táo bạo của “người mở đường”

Vào thập kỷ 90, y tế tư nhân mới bắt đầu xuất hiện, nhưng còn manh nha và sơ khai. Khi đó, văn hóa khám, chữa bệnh của người dân nước ta là ốm đau thì đến viện xếp hàng chờ khám.

Thời gian chờ đợi lâu và các giấy tờ, thủ tục cồng kềnh, phiền phức nên đa số người dân ngại đi khám bệnh, khi quyết tâm đến gặp bác sĩ thường là lúc ốm nặng, lúc này hiệu quả điều trị thấp, gây tốn kém tài chính và thời gian.

Tận mắt chứng kiến cảnh người dân xếp hàng dài chờ đợi, hoặc chủ quan không đi khám kịp thời mà bỏ qua giai đoạn “vàng” phát hiện và điều trị, TS.BS Nguyễn Anh Trí ngày ấy đau đáu, nung nấu quyết tâm mang đến người dân hình thức chăm sóc sức khỏe tiện lợi, nhanh chóng.

Như một cơ duyên tiền định, trong thời gian cử đi học tập tại Nhật Bản, ông học được “công nghệ” lấy mẫu xét nghiệm tận nơi và thấy rằng đây là một dịch vụ rất hữu ích cho cộng đồng. Với lý trí và y đức của thầy thuốc luôn vì người bệnh, bởi vậy, ngay sau khi trở về Việt Nam, ông cùng các cộng sự tâm huyết triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

Khi ấy, văn hóa cố hữu của người dân rất khó để thay đổi nên việc tiên phong triển khai dịch vụ này tại Việt Nam là điều vô cùng táo bạo, nhưng đã khẳng định sự quyết tâm, bền trí của TS.BS Nguyễn Anh Trí.

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MEDLATEC GROUP, Nhà sáng lập MEDLATEC, đồng thời là “cha đẻ” dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi chia sẻ: “Làm sao để thay đổi được văn hóa sử dụng dịch vụ y tế tại Việt Nam, thay đổi quy trình khám, chữa bệnh truyền thống đã trở thành thâm căn cố đế của người Việt Nam. Thay đổi hai thói quen này là cực khó. Nếu không đủ sự bền bỉ, quyết tâm và niềm tin thì không thể làm được. Nhưng lúc đó, tôi có niềm tin là làm được, vì thời gian ở Nhật Bản, tôi biết họ làm được và thành công”.

Vượt trên tất cả mọi rào cản “khai sinh” dịch vụ ở nước ta, theo Giáo sư, yếu tố làm nên thành công của MEDLATEC chính là “Niềm tin nó quan trọng lắm, nếu lúc đó không có niềm tin thì tôi sẽ chịu thua ngay. Tôi còn nhận được rằng dịch vụ này sẽ ngày càng thành công và phổ biến nên càng quyết tâm triển khai”.

Đi đầu phủ khắp cả nước

Với quyết tâm và sự bền trí của “người khai sáng” dịch vụ, cùng mục tiêu xuyên suốt hành trình gần 3 thập kỷ qua: “chủ lực là lấy bệnh phẩm tại nhà, nòng cốt là xét nghiệm” để mang giá trị tốt nhất nâng cao sức khỏe Việt; Đến nay, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC không chỉ là thương hiệu chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân Thủ đô, mà còn đặt chân tới 54 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Cụ thể, Hệ thống Y tế MEDLATEC gồm 43 bệnh viện/phòng khám và hơn 200 văn phòng là tiền đề vững chãi đưa dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi phủ sóng toàn quốc. Đặc biệt, đơn vị đã hiện thức hóa giấc mơ vươn tầm quốc tế bằng sự ghi dấu của Phòng khám MEDLATEC CAMBODIA vào tháng 10 vừa qua.

MEDLATEC đưa dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi đặt chân tới 54 tỉnh, thành trên toàn quốc và vươn ra quốc tế.

MEDLATEC đưa dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi đặt chân tới 54 tỉnh, thành trên toàn quốc và vươn ra quốc tế.

Phát biểu tại Lễ ra mắt MEDLATEC CAMBODIA với nhận định về giá trị của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, ông Keo Vibol - Phó Giám đốc Sở Y tế Phnôm Pênh cho biết: “Tôi vô cùng ấn tượng với câu chuyện khai sinh ra dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của các bạn và hành trình gần 30 năm thay đổi văn hóa khám bệnh tại Việt Nam. Tôi tin rằng, với kinh nghiệm vận hành thành công tại Việt Nam, dịch vụ sẽ được đông đảo người dân Campuchia đón nhận, tin chọn và sử dụng thường xuyên trong quá trình chăm sóc sức khỏe”.

Mở rộng phạm vi hoạt động, đồng nghĩa với việc đơn vị thêm trọng trách mang dịch vụ y tế thông minh, tiện lợi và công nghệ xét nghiệm hiện đại phục vụ người dân cả nước tại nhà, cũng như tiến xa hơn trên trường quốc quốc tế với điểm đầu là đất nước chùa tháp.

Cán mốc 4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ

Nếu trước đây để được khám bệnh, người dân phải xếp hàng chờ khám, hoặc có bệnh mới đi khám, thì nay MEDLATEC giúp người dân thay đổi “văn hóa” khám, chữa bệnh từ bị động thành chủ động, từ việc đến viện khám thì nay được phục vụ tận nơi/tại nhà/cơ quan...

Nếu ngày đầu triển khai dịch vụ, người dân còn hoài nghi, chưa biết tới, thì nay mỗi năm có 4 triệu người dân cả nước tin tưởng và hài lòng lựa chọn.

Dịch vụ này đáp ứng trên 2.000 danh mục xét nghiệm, mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho kiểm tra, theo dõi, tầm soát sức khỏe mọi lứa tuổi.

Đơn vị cam kết xét nghiệm bảo đảm chính xác, tin cậy, trả kịp thời, do toàn bộ mẫu sau khi lấy/thu gom được bảo quản theo quy định và chuyển về Trung tâm Xét nghiệm phân tích - đơn vị tiên phong quản lý song hành hai tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012, CAP và theo các chương trình nội, ngoại kiểm quốc tế khác. Sau khi có đầy đủ kết quả, khách hàng an tâm được bác sĩ gọi điện tư vấn chế độ dinh dưỡng, luyện tập và hướng dẫn điều trị khi cần thiết.

Khách hàng tin tưởng, hài lòng bởi sự phục vụ tận tâm, tận tụy của đội ngũ nhân viên đi lấy mẫu.

Khách hàng tin tưởng, hài lòng bởi sự phục vụ tận tâm, tận tụy của đội ngũ nhân viên đi lấy mẫu.

Ngoài ra, khách hàng sẽ còn hài lòng hơn với những điểm cộng khác như giá xét nghiệm thu theo niêm yết và chỉ cần trả thêm có 10.000 đồng/lần phí cho đi lại lấy mẫu/kết quả tận nơi. Bảo đảm đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của người dân, bất kể thời tiết đông hay hè, lạnh giá hay nóng nực, hàng ngày có gần 500 nhân viên đi lấy mẫu chuyên nghiệp, tận tâm vẫn bon bon đi đến mọi nẻo đường, ngõ ngách phục vụ trong thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ/Tết từ 5h sáng đến 22h mỗi ngày.

Trước những giá trị đem lại, dịch vụ không chỉ có sự tin tưởng trọn vẹn của người dân, mà còn được vinh danh và thừa nhận bởi các tổ chức trong nước, quốc tế qua các giải thưởng danh giá, trong đó gần nhất là Chứng nhận “Dịch vụ chất lượng ASEAN” và giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” (Corporate Excellence Award - APEA 2023).

Vì sức khỏe người dân Việt Nam, MEDLATEC sẵn sàng phục vụ người dân toàn quốc bằng cách nhận mọi địa chỉ đăng ký qua tổng đài: 1900 56 56 56 (hoạt động 24/24h), App: My Medlatec hoặc website: https://medlatec.vn/dat-lich-lay-mau.

Đọc thêm