Điện lực Mộ Đức hỗ trợ khách hàng tìm nguyên nhân gây sản lượng điện tăng cao bất thường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong quá trình kiểm tra, rà soát trên chương trình cảnh báo sản lượng bất thường, chương trình đo xa RF- Spider, Điện lực Mộ Đức đã phát hiện và xử lý kịp thời ngay trong ngày trường hợp sản lượng điện tăng bất thường của khách hàng N.N (thôn 4, xã Đức Chánh).

Điện lực Mộ Đức phát hiện và xử lý kịp thời trường hợp sản lượng điện tăng bất thường của khách hàng.

Điện lực Mộ Đức phát hiện và xử lý kịp thời trường hợp sản lượng điện tăng bất thường của khách hàng.

Tại hiện trường, Điện lực đã phối hợp với khách hàng kiểm tra các thiết bị điện, dây điện trong nhà và đường dây sau công tơ khách hàng, kết quả đã phát hiện dây điện sau công tơ của khách hàng bị kẹp giữa hai dây cáp viễn thông làm tróc vỏ cách điện gây chạm chập dẫn đến sản lượng tăng cao. Đơn vị đã hỗ trợ tách điểm chạm chập và xử lý đảm bảo an toàn cho khách hàng ngay sau khi phát hiện.

Đáng lưu ý, nhờ thường xuyên theo dõi trên chương trình cảnh báo sản lượng bất thường, Điện lực đã xử lý kịp thời điểm chạm chập ngay khi hiện tượng này vừa mới xảy ra.

Điện lực Mộ Đức hỗ trợ khách hàng tìm nguyên nhân gây sản lượng điện tăng cao bất thường ảnh 1

Hiện trường vị trí chạm chập đường dây sau công tơ của khách hàng.

Nhờ có sự hỗ trợ của các chương trình này, tính từ đầu tháng 5/2021 đến nay, Điện lực Mộ Đức đã phát hiện và xử lý kịp thời 03 trường hợp khách hàng bị chạm chập đường dây sau công tơ, hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn điện và tiền điện tăng cao. Ngoài ra, cũng đã phát hiện hàng chục khách hàng có sản lượng tăng bất thường do nguyên nhân tăng phụ tải trong mùa nắng nóng (máy điều hòa, quạt hơi nước, …).

Điện lực đã tư vấn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả nhằm giảm chi phí tiền điện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm