Ngày 13-11, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, xử lý vụ phát hiện hơn 4 tấn mỡ, nội tạng heo không rõ nguồn gốc vừa được phát hiện.
Theo thông tin ban đầu, chiều 12-11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa phối hợp với Công an phường Phước Tân (TP Biên Hòa) tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo ở khu phố Tân Mai, phường Phước Tân do bà Nguyễn Thị Dung (53 tuổi, ngụ phường Tân Biên, TP Biên Hoà, Đồng Nai) làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
|
Nội tạng heo được sơ chế trên nền nhà không đảm bảo vệ sinh |
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 10 nhân công đang sơ chế và chế biến nội tạng heo trên nền đất không đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn xác định cơ sở này có 4 lò nấu mỡ heo, 2 kho đông lạnh chứa nhiều nội tạng heo và khoảng 800kg mỡ heo đang chứa trong các can nhựa.
Cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ hơn 4 tấn gồm nội tạng, mỡ heo để xử lý theo quy định.
Làm việc với lực lượng chức năng, bước đầu bà Dung cho biết, toàn bộ số nội tạng heo nói trên được mua tại một số chợ trên địa bàn Biên Hòa rồi mang về sơ chế, chế biến và nấu mỡ để bán cho các công ty nấu cám.