Điều tra nguyên Chủ tịch hội phụ nữ xã lừa đảo tiền tỉ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang thụ lý, giải quyết tố giác về tội phạm của nhiều người dân cùng tố cáo bà K’ Xuân (nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bước đầu thống kê, số tiền bà K’ Xuân bị tố chiếm đoạt là trên 9,2 tỉ đồng.

Theo thông tin ban đầu, nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đa Nhim (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) có hành vi vay số tiền lớn có trả lãi, được một thời gian thì mất khả năng chi trả và trốn nợ, nhận thấy hành vi lừa đảo của bà, nhiều người dân đã tố cáo đến cơ quan chức năng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng (PC01) đã phát thông báo “tìm đương sự để làm việc”, bà Đa Rối K’Xuân (34 tuổi, ngụ thôn Đạ Cho, xã Đa Nhim). Đến nay bà K’Xuân đã đến công an trình diện để làm rõ nội dung bị tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết bà K’ Xuân là nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đa Nhim. Trước khi rời địa phương, bà K’ Xuân khai nhận với lãnh đạo xã đang thiếu nợ của nhiều người với số tiền trên 27 tỉ đồng và có đơn xin thôi việc từ đầu tháng 8/2021.

Theo lãnh đạo xã Đa Nhim, bà K’Xuân vay tiền, mượn tiền và trả lãi cao cho nhiều người, nên không ít người đến vay tiền ngân hàng để cho bà K’ Xuân vay lại. Tuy nhiên, sau khi trả lãi được ít lần bà K’Xuân lại khất trả lãi và nợ. Khi các chủ nợ liên hệ để đòi tiền thì bà K’Xuân rời khỏi địa phương.

Công an huyện Lạc Dương cho biết, đơn vị đã nhận được nhiều đơn tố cáo về hành vi lạm dụng tín nhiệm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Đa Rối K’Xuân. Do vậy, Công an Lạc Dương đã chuyển đơn người dân tố cáo lên cơ quan điều tra Công an Lâm Đồng thụ lý, giải quyết do số tiền người dân tố cáo bị chiếm đoạt vượt 500 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm