Điều tra nguyên nhân vụ gần 100 công nhân nhập viện sau khi ăn chiều

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/5, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Trảng Bom Nguyễn Đức Phước cho biết hiện nay tình trạng của 89 công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) đã ổn định.
Điều tra nguyên nhân vụ gần 100 công nhân nhập viện sau khi ăn chiều

Sau khi việc các công nhân bị nghi ngộ độc xảy ra, lãnh đạo huyện và Sở Y tế đã có mặt để thăm hỏi, động viên các công nhân. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện huy động lực lượng nhân viên y tế cả trong và ngoài bệnh viện tập trung cấp cứu cho bệnh nhân.

“Sau khi tái khám cho bệnh nhân, chúng tôi sẽ cho xuất viện những người đã ổn định, khỏe. Dự kiến, hôm nay sẽ có nhiều người được xuất viện” - bác sĩ Phước chia sẻ.

Các bệnh nhân được điều trị sau khi bị nghi ngộ độc thực phẩm

Các bệnh nhân được điều trị sau khi bị nghi ngộ độc thực phẩm

Sáng 16/5, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Sở Y tế, Ban quản lý các KCN, huyện Trảng Bom phối hợp thực hiện các nội dung như: tiến hành điều tra, phân tích dịch tễ tìm nguyên nhân gây ra vụ nghi ngộ độc này; tăng cường công tác truyền thông và cảnh báo tới các công ty, xí nghiệp, các bếp ăn tập thể để thực hiện tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết, Công ty TNHH Dechang Việt Nam có khoảng 1,5 nghìn công nhân. Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc, mang thức ăn từ ngoài vào công ty.

Như đã đưa tin vào tối qua 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tiếp nhận đông bệnh nhân vào nhập viện với các triệu chứng: nôn, đau bụng, chóng mặt, một số người bị sốt.

Qua điều tra các trường hợp nêu trên, bữa trưa, công ty này có nhiều người người ăn các món như: thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. Bữa chiều tăng ca từ 16 giờ 15 đến 18 giờ, có 400 người ăn món mì quảng gà. Sau khi ăn, nhiều công nhân đã phải vào viện cấp cứu.

Đọc thêm