Điều tra vụ việc cháu bé 14 tháng tuổi bị giúp việc bạo hành

(PLVN) - Những ngày qua, sau khi xuất hiện đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một người giúp việc tại TP Vinh (Nghệ An) có hành động cầm chân cháu bé hơn 1 tuổi dốc ngược lên, quăng qua quăng lại nhiều lần khiến người xem vô cùng bức xúc. 

Thông qua hình ảnh camera cho thấy, trong lúc bé gái đang khóc không chịu ngủ, người phụ nữ này dỗ mãi không được đã quát tháo đồng thời cầm hai chân cháu bé dốc ngược lên sau đó ném xuống giường.

Do cháu bé càng ngày càng khóc to hơn nên người này tiếp tục đưa cháu bé ra khỏi giường và có hành vi tương tự và mạnh hơn.

Điều tra vụ việc cháu bé 14 tháng tuổi bị giúp việc bạo hành ảnh 1

Sau sự việc xảy ra, cháu A. vẫn đang quấy khóc nên gia đìnhrất lo lắng.

Ngày 8-12, CATP Vinh đã trích xuất hình ảnh trong camera, thu thập tài liệu, chứng cứ, đồng thời tiếp tục xác minh, điều tra vụ việc người giúp việc bạo hành bé gái 14 tháng tuổi xảy ra trên địa bàn TP Vinh.

Theo tìm hiểu của P.V, cháu bé là Hoàng Tường T.A. (2018) là con gái đầu lòng của vợ chồng anh Hoàng Anh T. và chị Phạm Thu H. (1992, trú TP Vinh). Do ông bà nội đều đã mất, hai vợ chồng anh T. đều bận công việc nên đã tìm người giúp việc để trông con. Thông qua một công ty chuyên giới thiệu người giúp việc trên địa bàn TP Vinh, ngày 6-11, vợ chồng anh T. đã quyết định thuê bà Nguyễn Thị Doan (1972, trú xã Thượng Sơn, H. Đô Lương, Nghệ An) với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng.

Vào khoảng 19 giờ 30 ngày 4-12, vợ chồng anh Hoàng Anh T. ra ngoài có việc nên đã để con gái ở nhà cho bà Nguyễn Thị Doan trông coi và ru cháu ngủ. Sau chừng 1 tiếng đồng hồ thì hai vợ chồng anh T. về nhà, mọi chuyện vẫn bình thường, không biết có chuyện gì xảy ra. Đến sáng 5-12, bà Doan có kể lại với vợ chồng anh T. đêm qua cháu khóc nhiều. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, vợ anh T.  khi đi làm đã xem lại camera thì hốt hoảng khi thấy cảnh tượng kinh hoàng của bà giúp việc đang bạo hành con gái mình.

“Tôi không dám xem hết đoạn clip mà liền chạy về nhà gọi chồng ngay. Sau đó, tôi về bế con còn chồng tôi gọi bà Doan ra hỏi. Ban đầu, bà Doan chối rằng không có những hành động thô bạo với con tôi. Chỉ đến khi chúng tôi đưa ra bằng chứng là hình ảnh trong camera thì bà Doan mới thừa nhận và xin lỗi”, chị H. kể lại.

Cũng theo gia đình anh Hoàng Anh T., việc lắp đặt camera an ninh trong nhà để tiện cho việc theo dõi con. Về việc này, vợ chồng anh chị cũng đã thông báo cho người giúp việc và không quên căn dặn chăm sóc chu đáo cho con gái mình, tuyệt đối không đánh đập cháu bé. Tuy nhiên, khi giải thích việc này, bà Doan cho biết do cháu không chịu ngủ, dỗ mãi cháu càng khóc to hơn, nên trong phút tức giận mới làm hành động như vậy. Vợ chồng anh T. cũng đối xử tốt với bà Doan chứ không hề có mâu thuẫn cá nhân gì.

"Thấy vợ khóc, tôi động viên vợ và giữ bình tĩnh hết sức để xem hết đoạn clip. Tôi rất bức xúc nhưng vẫn cố kiềm chế rồi gọi bà Doan ra chất vấn. Ban đầu bà ấy chối, chỉ đến khi cho xem đoạn camera ghi lại thì bà mới thừa nhận. Đáng lẽ cháu khóc nhiều phải gọi cho vợ chồng tôi. Chứ đằng này bà ấy bạo hành cháu như vậy là không được. Dù bà Doan mới làm việc gần 1 tháng nhưng gia đình tôi đối xử rất tốt, trả lương 4,5 triệu/tháng, bao ăn ở. Tôi cũng đã nhiều lần cho tiền và mua thuốc bổ nữa. Tôi nghĩ nếu bà làm tốt việc thì Tết sẽ thưởng thêm 1 tháng lương. Vậy mà bà ấy nỡ đối xử với con tôi như vậy", anh T. bức xúc.

Điều tra vụ việc cháu bé 14 tháng tuổi bị giúp việc bạo hành ảnh 2

Hình ảnh bà Doan đang cầm chân dốc ngược cháu A.

Cũng theo gia đình, quá trình bà Doan làm việc thì bé A. cũng hay sợ sệt, không dám nghịch ngợm nhiều. Ban đầu, gia đình anh T. cũng nghĩ sẽ không làm to chuyện nhưng khi nghĩ đến việc nếu gia đình không lên tiếng thì sau này nếu bà Doan đi nơi khác lại tiếp tục có những hành động như vậy thì sẽ rất nguy hiểm. Sau đó, vợ chồng anh T. đã đưa cháu bé đến bệnh viện để kiểm tra tổng quát, may mắn cháu không bị thương. Tuy nhiên, mấy hôm nay, cháu vẫn khóc nhiều, tinh thần hoảng loạn và ăn vào thì bị nôn nên gia đình rất lo lắng.

Sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình anh Hoàng Anh T., CATP Vinh đã đến nhà trích xuất hình ảnh camera để thu nhập chứng cứ, tài liệu điều tra vụ việc. Hiện vụ việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm