Đình chỉ công tác Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu La Lay

(PLVN) - Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Chí Thành (Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay) cùng 4 cán bộ, nhân viên của Chi cục này để tiếp tục xác minh, xử lý hành vi nhận tiền sai quy định. 

Cửa khẩu quốc tế La Lay, nơi có 5 cán bộ Hải quan bị đình chỉ công tác vì nghi vấn nhận tiền “bôi trơn”

Cửa khẩu quốc tế La Lay, nơi có 5 cán bộ Hải quan bị đình chỉ công tác vì nghi vấn nhận tiền “bôi trơn”

Trước đó, trên một số phương tiện truyền thông xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người dân vào làm thủ tục thông quan hàng hóa tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). Hình ảnh ghi lại một số cán bộ hải quan nơi đây đã chủ động lấy nhiều tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng được người đến làm thủ tục mở tờ khai thông quan kẹp sẵn trong giấy tờ.

Theo quy định, mức lệ phí người dân phải nộp để mở tờ khai thông quan chỉ 20.000 đồng/1 lần nhưng những cán bộ này không có động tác trả lại tiền thừa cho người dân.

Ngay khi có thông tin, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp Lãnh đạo chủ chốt tại đơn vị và thực hiện ngay một số nội dung như lập đoàn kiểm tra do Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn; đồng thời chấn chỉnh công tác thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát của cơ quan Hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn.

Cục Hải quan tỉnh này cũng ban hành văn bản yêu cầu Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay kiểm tra, báo cáo vụ việc và tạm đình chỉ công tác đối ông Lê Chí Thành và 4 công chức liên quan.

Đối với sự việc trên, Tổng cục Hải quan cho biết sẽ tiếp tục điều tra, xác minh trên tinh thần không bao che, xử lý nghiêm những cán bộ, công chức vi phạm và sẽ thông tin khi có kết quả điều tra, xác minh cụ thể.

Trong năm 2018, Bộ Tài chính xử lý 10 cán bộ công chức vi phạm kỷ luật trong thực thi công vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ, Cục Hải quan Hải Phòng cũng liên quan tới việc nhận lót tay. Cụ thể, khiển trách đối với 5 trường hợp: chi cục trưởng, 2 phó chi cục trưởng, 2 đội trưởng. Mức cảnh cáo đối với 5 trường hợp: 2 đội phó; 3 công chức.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm