Đình chỉ công tác loạt cán bộ liên quan vụ 'trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh'

(PLVN) -Theo bà Nguyễn Thị Mây- Phó hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương, hiện nay quản lý bếp ăn trường mầm non Thanh Khương và một loạt cán bộ bị đình chỉ công tác.

 

Đình chỉ công tác loạt cán bộ liên quan vụ 'trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh'

Trong thời gian này, bà Nguyễn Thị Mây, Phó Hiệu trưởng nhà trường được điều động thay thế, chịu trách nhiệm bữa ăn trường học.

Bà Mây cho biết thêm, hôm qua, 18/3, người quản lý bếp ăn của trường này là bà Nguyễn Thị Minh Tuân đã bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ 15 ngày. Cùng ngày, Phó hiệu trưởng chịu trách nhiệm chuyên môn nhà trường cũng đã bị đình chỉ công tác.

“Cơ quan chức năng đã đình chỉ hàng loạt cán bộ trường mầm non vì thế trường hiện thiếu giáo viên để chăm nom các cháu. Nhà trường vẫn tiến hành nấu ăn cho các cháu, có khoảng 150 cháu ăn. Chúng tôi cũng đang liên hệ với một số công ty có nguồn thức ăn sạch để nấu cho các cháu”.

Sự việc bắt nguồn từ khoảng cuối tháng 2/2019, sau khi một clip ghi lại hình ảnh món thịt lợn nổi đầy hạch trắng tại trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) khiến nhiều người hoảng hốt, lo ngại học sinh tại trường ăn phải món thịt lợn nhiễm sán.

Trước sự phản ứng gay gắt của phụ huynh, nhà trường đã tổ chức đối thoại nhưng do chưa có câu trả lời thỏa đáng từ phía nhà trường nên nhiều phụ huynh không tiếp tục cho con ăn bán trú tại trường.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 200 trẻ bị nhiễm sán lợn trong gần 2.000 trẻ của tỉnh Bắc Ninh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét, Ký sinh trùng, Côn trùng Trung ương để xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm