Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020

(PLVN) - Vượt qua 34 thí sinh đêm chung kết, người đẹp Đỗ Thị Hà, số báo danh 245 đến từ Thanh Hóa, đã trở thành chủ nhân vương miện cao nhất cuộc thi, nắm quyền trượng Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020

Đỗ Thị Hà cố nén xúc động nhận trong thời khắc nhận chuyển giao vương miện, ngồi lên chiếc ghế đăng quang được thiết kế đặc biệt. Chiếc ghế và vương miện nhằm tôn vinh tân hoa hậu Việt Nam, với kỳ vọng của Ban Tổ chức là lan tỏa, nâng tầm nhan sắc và trí tuệ, lòng nhân ái Việt Nam ra thế giới.

Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 1
Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà. 

Đỗ Thị Hà có chiều cao 1,72 m; số đo hình thể 80-63-89. Tân hoa hậu hiện là sinh viên năm thứ hai ngành Luật Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 2
Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy xúc động trước thời khắc chuẩn bị chuyển giao vương miện. 

Á hậu 1 thuộc về Phạm Ngọc Phương Anh.

Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 3
 

Á hậu 2 là Nguyễn Lê Ngọc Thảo

Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 4
 

Trước khi công bố những vị trí cao nhất, đại diện Ban Tổ chức trao thưởng cho Người đẹp biển Nguyễn Lê Ngọc Thảo; Người đẹp truyền thông Đỗ Thị Hà; Người đẹp được yêu thích nhất Đậu Hải Minh Anh; Người đẹp Thời trang Bùi Thị Thanh Nhàn; Người đẹp Tài năng Doãn Hải My; Người đẹp du lịch Lê Trúc Linh; Người đẹp áo dài Lê Thị Tường Vy; Người đẹp Thể thao Phù Bảo Nghi; Người có làn da đẹp nhất Phạm Thị Phương Quỳnh; 

Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 5
 Top 5 Hoa hậu Việt Nam

"Chặng đua cuối" để giành ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020 kết thúc tốt đẹp tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ (TP HCM), tối 20/11.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương là thí sinh đầu tiên vào Top 5 chung cuộc. Mai Phương hoàn thành trôi chảy phần thi ứng xử với nội dung về bảo vệ thiên nhiên. Trước câu hỏi, có phải vì con người đối xử tàn nhẫn với thiên nhiên nên thiên nhiên đang trả thù con người hay không?", cô trình bày quan điểm: "Mẹ thiên nhiên luôn yêu thương con người nhưng vì lòng tham vô đáy, con người vô tình làm đau mẹ thiên nhiên. Giờ con người phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn thời gian để sửa chữa sai lầm, chúng ta phải hành động ngay, hành động lập tức, đóng góp cho môi trường nhiều hơn, Cố lên thế hệ trẻ".

Người đẹp thứ 2 lọt Top 5 là Đỗ Thị Hà. Cô bày tỏ suy nghĩ mình mang đủ yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Nếu là Hoa hậu Việt Nam 2020, cô sẽ luôn truyền cảm hứng đến giới trẻ.

Người thứ 3 là Phạm Ngọc Phương Anh. Theo người đẹp nên khéo léo vận dụng một "cái đầu lạnh" và "trái tim ấm" để có được thành công và hạnh phúc.

Người thứ 4 là Phạm Thị Phương Quỳnh. Trước câu hỏi, nếu phải lựa chọn giữa người con hiếu thảo trong gia đình và người có ích trong xã hội, Phương Quỳnh xin được "tham lam chọn cả hai". 

Người thứ 5 là Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Với Thảo, dù là nốt nhạc riêng lẻ hay là nốt nhạc trong bản hòa ca thì sẽ có cách tỏa sáng theo cách của riêng mình. 

Top 10 gọi tên Nguyễn Lê Ngọc Thảo, Đặng Vân Ly, Nguyễn Thị Thu Phương, Phạm Ngọc Phương Anh, Hoàng Bảo Trâm, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Thị Tường Vy, Đỗ Thị Hà, Doãn Hải My, Phạm Thị Phương Quỳnh.

Trước đó, Top 15 được lựa chọn là Lê Thị Tường Vy, Nguyễn Thị Bích Thủy, Huỳnh Nguyễn Ái Phương, Võ Ngọc Hồng Đào, Hoàng Bảo Trâm, Đỗ Thị Hà, Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Thị Thu Phương, Doãn Hải My, Phạm Thị Phương Quỳnh, Vũ Quỳnh Trang, Đặng Vân Ly, Nguyễn Thị Cẩm Đan, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Lê Ngọc Thảo. 

Top 22 có Đậu Hải Minh Anh - Người đẹp được yêu thích nhất, Đỗ Thị Hà - Người đẹp truyền thông, Huỳnh Nguyễn Mai Phương - Người đẹp Nhân ái...

Top 5 Người đẹp Truyền thông được công bố gồm Đỗ Thị Hà (SBD 245), Phạm Thị Ngọc Ánh (322), Nguyễn Thị Minh Trang (232), Nguyễn Thị Cẩn Đan (171) và Hoàng Bảo Trâm (088). Người đẹp đại diện top 5 là Đỗ Thị Hà.

Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 6
 Top 5 Người đẹp Truyền thông 

Top 5 Thí sinh được yêu thích nhất gồm Đậu Minh Anh, Phù Bảo Nghi, Đỗ Thị Hà, Lê Thị Tường Vy, Phạm Thị Ngọc Ánh. Minh Anh giành quyền vào danh sách 22 người đi tiếp. 

Top 5 Người đẹp Nhân ái gồm Mai Phương (SBD 093), Hồng Đào (018), Quỳnh Trang (278), Vân Ly (228) và Nguyễn Thị Phượng (026). Người chiến thắng phần thi này được vào thẳng top 5 chung cuộc.

Cuộc thi năm nay có chủ đề "Thập kỷ hương sắc". Thí sinh vào vòng chung kết là những gương mặt xuất sắc được chọn lựa từ 60 người đẹp 3 miền đất nước. 

Hoa hậu các mùa trước như Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo, Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy... hội ngộ trong vai trò mở màn hoặc vedette của chương trình.

Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 7
 Đương kim hoa hậu Trần Tiểu Vy 
Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 8
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trình diễn tại chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.
Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 9
Hoa Hậu Kỳ Duyên.
Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 10
Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.
Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 11
Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Ngọc Hân cùng nhóm thí sinh đầu tiên trình diễn bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ sự kiện 1000 năm Thăng Long – Hà Nội do chính Ngọc Hân thiết kế. 

Thủ môn Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu, hai cầu thủ đại diện cho ĐTQG Việt Nam có mặt tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ để cổ vũ các thí sinh.

Người đẹp lên ngôi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ đội vương miện bằng vàng đính đá quý, ngọc trai và nhận giải thưởng gồm 350 triệu đồng tiền mặt. Hai Á hậu lần đầu được trao vương miện và nhận giải thưởng 200 - 250 triệu đồng.

Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 12
 Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đến tham dự chương trình
Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 13
 Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Dẫn dắt chính chương trình là Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh cùng MC Danh Tùng, MC Vũ Mạnh Cường.

Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 14
 

Đại biểu, thí sinh cũng như khách trực tiếp tới tham dự đêm chung kết đều được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn để đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19.

Đỗ Thị Hà giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 15
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm