Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc tại Thanh tra Chính phủ

(PLVN) - Thực hiện chương trình công tác chuẩn bị xây dựng các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, chiều 26/6, Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII do ông Trần Cẩm Tú, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Thường trực Tiểu ban Văn kiện làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Ban Cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ, ý kiến của các đại biểu tham dự, ông Trần Cẩm Tú nêu rõ: Trong gần 10 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước (năm 2011) và thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Thanh tra Chính phủ đã có những chuyển biến tích cực trên nhiều mặt.

Ngành thanh tra đã thường xuyên quan tâm, chú trọng công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; chú trọng quán triệt, cụ thể hóa cương lĩnh, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào các lĩnh vực công tác của ngành; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.

Cùng với đó, Thanh tra Chính phủ đã xây dựng, triển khai hiệu quả nhiều nhiệm vụ thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Qua thanh tra, ngành thanh tra đã kiến nghị xử lý nhiều vi phạm pháp luật, chấn chỉnh và khắc phục những bất cập, sơ hở trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, ban hành, thực thi pháp luật và các chính sách.

Tuy nhiên, theo đánh giá của ông Trần Cẩm Tú, Thanh tra Chính phủ vẫn còn những hạn chế, bất cập trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như xây dựng ngành. Gợi mở những vấn đề trong thời gian tới, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Thanh tra Chính phủ cần tập trung đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, xây dựng ngành phát triển đáp ứng với yêu cầu của đất nước trong giai đoạn mới, nhất là trong bối cảnh xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, phát triển nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Đọc thêm