Đoàn Trinh sát số 2 BTL Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển dầu DO trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vào lúc 17 giờ ngày 14/7/2021, tại khu vực biển cách Tây Bắc đảo Thổ Chu, Kiên Giang khoảng 26 hải lý, tổ Công tác Đoàn trinh sát số 2 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phát hiện tàu vỏ gỗ số hiệu KG 95945 TS có dấu hiệu nghi vấn.

Con tàu chở dầu trái phép.

Con tàu chở dầu trái phép.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên tàu có 4 thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn hành nghề. Ông Đàm Thanh Hoài (quê quán An Biên, Kiên Giang) làm thuyền trưởng. Thời điểm bị kiểm tra, tàu đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Đoàn Trinh sát số 2 BTL Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển dầu DO trái phép ảnh 1

Cảnh sát biển kiểm tra tàu chở dầu trái phép.

Làm việc với lực lượng chức năng, thuyền trưởng đã khai nhận toàn bộ số dầu trên được thu mua từ tàu không có số hiệu trên biển và vận chuyển tiêu thụ cho các tàu cá thì bị lực lượng chức năng cảnh sát biển bắt giữ.

Đoàn Trinh sát số 2 BTL Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển dầu DO trái phép ảnh 2

Tàu chở dầu DO trái phép bị cảnh sát biển phát hiện, kiểm tra.

Sau đó, tổ công tác Đoàn Trinh sát số 2 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã lập biên bản ban đầu và tiến hành các thủ tục bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Lực lượng chức năng giúp các em học sinh di chuyển ra ngoài trường.

Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài

(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến nhiều điểm tại Quảng Ninh ngập trong nước. Đặc biệt, TP Cẩm Phả ngập sâu giao thông đi lại khó khăn, các em học sinh được cha mẹ cõng vào lớp, lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di chuyển đón con.

Đọc thêm