Doanh nghiệp phía Nam đầu tiên tổ chức thành công phiên đấu giá trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng nay – 5/8, Công ty đấu giá hợp danh Ngô Thống Nhất  đã tổ chức thành công phiên đấu giá theo hình thức trực tuyến. Đây là doanh nghiệp đấu giá đầu tiên thuộc địa bàn các tỉnh phía Nam tổ chức cuộc đấu giá theo hình thức trực tuyến và thu được kết quả rất tích cực.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội, trong đó có thành phố Cần Thơ. Việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để đảm bảo giãn cách xã hội đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ của các doanh nghiệp tại địa phương, trong đó có dịch vụ đấu giá tài sản.

Trong bối cảnh dịch bệnh, các tổ chức đấu giá tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận đều phải tạm dừng các cuộc đấu giá tài sản. Điều này đã ảnh hưởng đến tiến độ xử lý tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp, ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp phía Nam đầu tiên tổ chức thành công phiên đấu giá trực tuyến ảnh 1

Kết quả phiên đấu giá trực tuyến đầu tiên của tổ chức đấu giá chuyên nghiệp phía Nam.

Để khai thông điểm nghẽn cho hoạt động đấu giá tài sản, Công ty đấu giá hợp danh Ngô Thống Nhất (Tòa nhà Thanh Niên, số 41 đường Cách Mạng Tháng 8, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ), được sự đồng ý của VNPT Cần Thơ, đã linh hoạt chuyển đổi từ hình thức đấu giá truyền thống sang đấu giá trực tuyến. Phiên đấu giá sáng 5/8 là phiên đấu giá trực tuyến đầu tiên của Công ty nói riêng và của các tổ chức đấu giá chuyên nghiệp khu vực phía Nam nói chung, thu hút tới 39 khách hàng từ nhiều địa phương khác nhau tham gia.

Tại phiên đấu trực tuyến này, Công ty đấu giá hợp danh Ngô Thống Nhất đã tổ chức đấu giá thành công lô cáp đồng viễn thông các loại thanh lý, giúp VNPT Cần Thơ xử lý tài sản kịp thời, minh bạch. Giá khởi điểm của lô cáp đồng là 6,2 tỷ đồng, kết thúc đã đấu giá thành công cho một doanh nghiệp đến từ Hưng Yên với giá trúng đấu giá là 7,15 tỷ đồng, tăng 950 triệu đồng so với giá khởi điểm.

Doanh nghiệp phía Nam đầu tiên tổ chức thành công phiên đấu giá trực tuyến ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Vãnh - Giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Ngô Thống Nhất.

Qua trao đổi, bà Nguyễn Thị Vãnh, Giám đốc Công ty đấu giá hợp danh Ngô Thống Nhất cho biết: Hình thức đấu giá trực tuyến tại Việt Nam lần đầu tiên được ghi nhận tại Luật Đấu giá tài sản và Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu giá tài sản, tạo hành lang pháp lý quan trọng cho hình thức đấu giá trực tuyến, một mô hình đấu giá công khai, minh bạch khá quen thuộc trên thế giới nhưng còn chưa phổ biến tại Việt Nam do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Với mong muốn bắt nhịp cùng công nghệ số, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người có tài sản đấu giá, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, Công ty mạnh dạn triển khai thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến theo đúng quy định của pháp luật.

“Hình thức đấu giá trực tuyến là giải pháp an toàn, hiệu quả, cho các cuộc đấu giá không những trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội mà còn là hình thức đấu giá văn minh, minh bạch trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ IV”, bà Vãnh nhấn mạnh.

Doanh nghiệp phía Nam đầu tiên tổ chức thành công phiên đấu giá trực tuyến ảnh 3

Đội ngũ đấu giá viên của Công ty Đấu giá Hợp danh Ngô Thống Nhất.

Được biết, Công ty đấu giá hợp danh Ngô Thống Nhất là doanh nghiệp đấu giá được Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ cấp phép hoạt động vào đầu năm 2021 với 03 đấu giá viên. Đến nay, Công ty đã ký kết trên 50 hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản để đấu giá tài sản thanh lý, tài sản là quyền sử dụng đất của Nhà nước, tài sản xác lập quyền sở hữu toàn dân, tài sản thi hành án, tài sản thuộc sở hữu của cá nhân, tổ chức với tổng giá khởi điểm hơn 111 tỷ đồng; tổ chức thành công 54 cuộc đấu giá (với giá trúng đấu giá vượt giá khởi điểm trung bình từ 10 đến 30%, nhiều tài sản bán tăng giá trên 100%).

Với quy trình đấu giá đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, tính chuyên nghiệp trong hoạt động, Công ty bước đầu đã tạo uy tín, sự an tâm cho người có tài sản đấu giá. Từ kết quả hoạt động khả quan ban đầu, Công ty đấu giá hợp danh Ngô Thống Nhất hy vọng sẽ trở thành địa chỉ, đối tin cậy của các tổ chức, cá nhân, góp phần xử lý thành công, an toàn và hiệu quả tài sản của người có tài sản đấu giá.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm