Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang - Giám đốc Phòng tranh tiền phong thuỷ Xưa và Nay: Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên!

(PLVN) - Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang – Giám đốc Phòng tranh tiền phong thủy Xưa và Nay- là một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu về phong thuỷ. Không những vậy, anh còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội và nhận được rất nhiều phần thưởng cao quý cả trong và ngoài nước. Trước thềm Xuân Canh Tý, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đã dành cho Báo Pháp luật Việt Nam cuộc trò chuyện cởi mở, thân tình. 

 Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang là nhân vật trang bìa của Pháp luật Chuyên đề - ấn phẩm của Báo PLVN tháng 12/2019

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang là nhân vật trang bìa của Pháp luật Chuyên đề - ấn phẩm của Báo PLVN tháng 12/2019

* Thưa Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang, được biết, anh là một doanh nhân rất am hiểu về phong thuỷ và còn là nhà cố vấn chiến lược cho rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp phát triển. Anh có thể chia sẻ điều này?

- Đối với tôi, phong thuỷ rất đơn giản là làm như thế nào cho tinh thần được nhiều năng lượng tích cực, niềm tin về hướng tương lai tốt đẹp, làm như vậy sẽ tạo ra năng lượng. Có năng lượng, dòng xoáy phong thuỷ tốt hơn.

Tôi đã từng được học về năng lượng vũ trụ, khi tinh thần thoải mái lạc quan yêu đời cũng giống như một ngôi nhà có ánh sáng, có nắng, có nước, có gió, đó là phong thuỷ tốt.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang - Giám đốc Phòng tranh tiền phong thuỷ Xưa và Nay: Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên!  ảnh 1
 Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen tại Văn phòng Chính phủ

Theo tôi nghĩ rất đơn giản. Còn phong thuỷ tâm linh thì làm điều tốt tự nhiên sẽ có tâm linh. Năng lượng tích cực tư duy con người sẽ thoải mái, phong thuỷ tốt, gọi là “Đức năng thắng số” đấy là cảnh giới cao nhất của phong thuỷ. Khi con người có đạo đức sẽ tự động có phong thuỷ tốt. 

Ngoài công việc của bản thân, tôi cũng được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức mời làm cố vấn chiến lược. Tuy nhiên, tôi chỉ giúp đỡ những người thực sự có Tâm, có Đức. Và khi giúp những cá nhân, doanh nghiệp ấy tôi không nhận bất cứ một kinh phí nào mà khi họ thành công rồi sẽ hướng họ tham gia các hoạt động từ thiện cùng tôi.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang - Giám đốc Phòng tranh tiền phong thuỷ Xưa và Nay: Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên!  ảnh 2
TS.Đào Văn Hội – Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang  

* Anh là một doanh nhân cũng là một nhà hoạt động xã hội tiêu biểu, rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, công tác xã hội cộng đồng. Anh có thể chia sẻ với chúng tôi về điều này?

- Tôi sinh trưởng trong một gia đình công chức, trước đây tôi cũng từng làm trong nhà nước, sau đó mới ra làm kinh doanh. Khi ra làm kinh tế, tôi cũng trải qua những năm tháng thăng trầm, có năm lên năm xuống, động lực tôi đi làm từ thiện là lúc tôi làm ăn phát tài đến phá sản.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang - Giám đốc Phòng tranh tiền phong thuỷ Xưa và Nay: Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên!  ảnh 3
Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang chụp ảnh lưu niệm cùng với Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh

Khi đó tôi đã phát nguyện lúc nào thành công tôi sẽ kết hợp giữa chính trị và tâm linh để cùng phát triển, tôi sẽ xây dựng những công trình thiện nguyện để cống hiến cho đất nước, cống hiến cho xã hội. Đó cũng chính là động lực để tôi phấn đấu trên con đường kinh doanh.

Công việc từ thiện của tôi bắt nguồn từ ý nghĩ ấy, tôi cảm nhận rất rõ vai trò, giá trị của phong thuỷ quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống. Việc làm từ thiện cũng xuất phát từ tâm của tôi và đấy cũng là niềm vui động lực cho tôi cố gắng phát triển hơn nữa.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang - Giám đốc Phòng tranh tiền phong thuỷ Xưa và Nay: Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên!  ảnh 4
 Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang chụp ảnh lưu niệm cùng với Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh (thứ 2 từ trái sang) và Chủ tịch Liên hiệp UNESCO Việt Nam Nguyễn Xuân Thắng (giữa) tại Campuchia 

* Được biết, vừa qua anh đã được Viện khoa học công nghệ sáng tạo Việt Nam lựa chọn là một trong những gương mặt tiêu biểu trong cuốn sách “Nhà khoa học - Tầm nhìn thế giới”, thưa anh?

- Thú thật là tôi vinh dự, tự hào và cũng hết sức bất ngờ khi biết mình được Viện khoa học công nghệ sáng tạo Việt Nam lựa chọn trong ấn phẩm: “Nhà khoa học - Tầm nhìn thế giới. Ấn phẩm là kênh tổng hợp những gương mặt xuất sắc là những nhà khoa học, doanh nhân, tri thức tiêu biểu có những đóng góp lớn cho xã hội, đất nước và tầm nhìn toàn cầu trong thời đại công nghệ 4.0.

Đây cũng đồng thời là cầu nối, nhằm giới thiệu đến toàn xã hội và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế nguồn nhân lực chất lượng cao trong đội ngũ doanh nhân – khoa học nước nhà. 

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang - Giám đốc Phòng tranh tiền phong thuỷ Xưa và Nay: Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên!  ảnh 5
 Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng Phó Chủ tịch Trương Duy Hải và một số doanh nhân chụp ảnh lưu niệm trong chuyến thiện nguyện tại Miễu Giồng Tôm – Bến Tre 

* Qua những việc anh làm, những điều anh nói, có cảm nhận anh đang muốn làm một cái gì đó có vẻ to tát hơn là thành công trong kinh doanh?

- Ước nguyện của tôi, ngày xưa tôi chỉ khao khát là việc kinh doanh phát tài, có được rất nhiều tiền, thậm chí hàng trăm tỷ, hàng trăm triệu đô la để làm chuyện lớn cho xã hội. Và sau biến cố khiến tôi bị phá sản, phải đi mượn nợ, hỏi nợ rất khó khăn, thậm chí cả bán nhà, rồi biết bao nhiêu biến cố xảy ra rồi con đường của tôi được may mắn khi biết đến “núi non” và tôi có lời phát nguyện sau này phục hồi kinh tế sẽ đi xây dựng những công trình thiện nguyện. 

“Đức năng thắng số”, chính vì vậy trong quá trình làm, tôi nhận được quá nhiều thứ mà xã hội ban cho. Nhưng chỉ duy nhất một điều, tất cả tiền thưởng của doanh nhân, doanh nghiệp tôi đều hướng vào công tác từ thiện và cố vấn cho những người có Tâm – Đức.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang - Giám đốc Phòng tranh tiền phong thuỷ Xưa và Nay: Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên!  ảnh 6
 Trong Chương trình giải Golf "Doanh nhân họ Trương" Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đã tặng bức tranh tiền phong thủy và đấu giá được 180 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được gửi tặng làm từ thiện Vì Hoàng Sa - Trường Sa và Quỹ Phát triển nhân tài Việt Nam.

* Nhiều ý kiến cho rằng anh đang “mượn” từ thiện để đánh bóng tên tuổi… Nếu được chọn lựa lại anh vẫn lựa chọn trở thành một doanh nhân? 

- Đối với gốc gác của tôi và gia đình thì đều làm việc nhà nước, ba tôi cũng làm việc nhà nước với vị trí trưởng phòng, mẹ tôi cũng làm công tác văn hoá, chính trị.  Bản thân tôi trước đây cũng là nhà nghiên cứu cổ vật của tỉnh.

Đối với bản thân tôi, hồi trẻ con đường chính trị tôi rất là đam mê nhưng sau những thời gian thăng trầm thì tôi thích hỗ trợ cho những doanh nhân, doanh nghiệp làm chính trị. Bản thân tôi rất thích giúp họ thành công để họ cùng tôi làm những công trình thiện nguyện mà tôi có tâm nguyện. Để sau này tôi thích ăn cơm chùa thì tôi vào chùa, thích ăn mặn thì tôi ăn.

Tôi mong muốn rằng sau này khắp Bắc Trung Nam đều có bước chân tôi đi. Nếu được chọn lựa lại tôi vẫn chọn lựa con đường mà tôi đang đi, tôi thích cố vấn cho doanh nhân, doanh nghiệp những người có Tâm, có Đức. Khi họ thành công rồi tôi sẽ hướng họ vào công việc thiện nguyện cùng tôi.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang - Giám đốc Phòng tranh tiền phong thuỷ Xưa và Nay: Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên!  ảnh 7
 Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng các doanh nhân nhận Kỷ niệm chương tại Thái Lan

*Trước thềm năm mới, anh có điều gì nhắn nhủ tới các doanh nhân, đặc biệt là những bạn doanh nhân trẻ?

- Tôi không đến nổi quá lớn tuổi và cũng không quá trẻ tuổi. Tôi thích trong tương lai có nhiều thanh thiếu niên cùng trang lứa với tôi hay lớp trẻ 8X, 9X thích những công việc của tôi. Đó là đề cao văn hoá tâm linh, đức độ thì đất nước sẽ phát triển và hội nhập. Tôi tin tưởng rằng thế hệ trong tương lai của Việt Nam sẽ càng ngày càng phát triển.

Đối với tôi trong tương lai tôi cảm nhận được nhiều thanh niên cũng thích công việc của tôi nhất là những việc văn hoá tâm linh. Một đất nước nào mà có văn hoá tâm linh, du lịch phát triển thì tôi tin rằng đất nước đó sẽ phát triển.

* Xin cảm ơn anh chúc anh và Công ty sẽ tiếp tục gặt hái những thành công mới trong thời gian sắp tới!

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang và doanh nghiệp của anh rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện và đã đạt được rất nhiều phần thưởng danh giá cả trong và ngoài nước. Điển hình như: Diện kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và nhiều vị lãnh đạo.

- Anh đã nhận được Bằng khen Doanh nhân văn hoá toàn cầu do UNESCO trao tặng. 

- Bằng khen “Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu ASEAN.

- Đạt doanh hiệu Nhà doanh nghiệp lãnh đạo xuất sắc năm 2019 do Viện chính sách pháp luật và quản lý trao tặng.

- Nhận bằng khen của tỉnh Bến Tre, tỉnh Đồng Tháp... 

- Nhận Bằng khen và Kỷ niệm chương; đồng thời được vinh danh là "Nhà quản lý, trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA" năm 2019 tại Campuchia

Kỷ niệm chương và bằng khen tại Đại sứ quán Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore… và nhận được nhiều bằng khen, các giải thưởng danh giá khác.

Cùng chuyên mục
Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh, cơ hội cho các DN bứt phá để phát triển.

Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế của BSR vượt 113% kế hoạch năm

(PLVN) - Giá dầu tăng cùng nỗ lực duy trì hiệu quả hoạt động tốt nhất, đặc biệt việc minh bạch thông tin, quản trị DN là điểm cộng để ngay trong quý I/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có được kết quả lợi nhuận sau thuế vượt 113% kế hoạch năm.

Đọc thêm