Doanh nhân Xuân Thanh: Luôn coi luật pháp là “tế bào gốc” để phát triển doanh nghiệp

(PLO) - Bắt đầu con đường khởi nghiệp bằng sự chân thành và nỗ lực, luôn đề cao tính cầu toàn trong chất lượng sản phẩm, và đặc biệt coi hiến pháp như kim chỉ nam để doanh nghiệp phát triển bền vững. Doanh nhân Xuân Thanh- Giám đốc công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Xuân Thanh đã chèo lái thành công con thuyền doanh nghiệp của mình theo một lối đi riêng. 
Doanh nhân Xuân Thanh: Luôn coi luật pháp là “tế bào gốc” để phát triển doanh nghiệp ảnh 1
 Doanh nhân Xuân Thanh- Giám đốc công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Xuân Thanh

Chặng đường khởi nghiệp luôn là cột mốc để phấn đấu phát triển

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào, con đường khởi nghiệp bao giờ cũng là gian nan và chông gai. Tuy nhiên, với một người phụ nữ nhỏ nhắn thì sự nỗ lực sẽ cần phải tăng hơn gấp bội. 

Khi 18 tuổi, gia đình Xuân Thanh gặp phải biến cố lớn; bạn bè còn đang được chuyên tâm học hành thì cô đã phải tự lập và tham gia vào thị trường kinh doanh. Đến năm 2007, cô được nhận vào làm việc và đào tạo bài bản tại Tập đoàn mỹ phẩm Khâm Hải – một trong những tập đoàn uy tín hàng đầu khu châu Á Thái Bình Dương, chuyên về các dòng sản phẩm điều trị da.

Sau những năm làm việc và cống hiến, cô tích lũy được một số vốn riêng và thành lập công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Xuân Thanh, chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm chuyên biệt về da.

Doanh nhân Xuân Thanh: Luôn coi luật pháp là “tế bào gốc” để phát triển doanh nghiệp ảnh 2
Doanh nhân Xuân Thanh luôn tâm niệm thành công cần phải nỗ lực không ngừng

Bản thân Thanh là người cầu toàn trong tất cả mọi việc, vì thế trước khi quyết định nhập một dòng sản phẩm nào đó về thị trường Việt Nam, cô luôn tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm đó, so sánh giữa các thương hiệu khác nhau. Sau đó, mới sàng lọc ra cái nào tốt nhất, phù hợp với làn da của phụ nữ Việt và nhập khẩu về.

Hơn nữa, ngay từ đầu, Thanh đã xác định rõ hướng đi cho riêng mình,không chạy theo những sản phẩm mang tính thương mại, mà chỉ tập trung vào những dòng hàng điều trị da chuyên sâu, chú trọng đến chất lượng cũng như tính hiệu quả hơn là lợi nhuận.

Hiện nay, công ty cô đang phân phối khoảng 8-9 thương hiệu mỹ phẩm lớn trên thị trường, tất cả các sản phẩm này đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, 

Vì là dòng hàng điều trị da chuyên sâu nên yếu tố chuyên môn được Thanh và các cộng sự đặt lên hàng đầu. Song song với việc phát triển hệ thống showroom trong khắp cả nước, cô còn ký kết hợp tác với các trung tâm làm đẹp, spa để kết hợp điều trị. Khách hàng muốn sử dụng phải qua soi da, tư vấn của các chuyên gia làm đẹp để chọn đúng sản phẩm phù hợp với làn da của mình. Mô hình này, được các trung tâm làm đẹp, spa, đối tác và khách khách hàng rất ủng hộ.

Ngoài ra, cô cũng rất kỹ lưỡng trong việc tuyển chọn các nhà phân phối, đại lý họ phải là những người có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản về kỹ thuật làm đẹp và kiến thức về chăm sóc da. Khi vào Công ty, họ sẽ tiếp tục được đào tạo về chuyên môn cũng như: chiến lược PR, marketing cùng nhiều kỹ năng bài bản khác. Bên cạnh đó, công ty cũng liên kết hợp tác với các chuyên gia bác sỹ thẩm mỹ đầu nghành trong và ngoài nước để cùng nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Luật pháp luôn là "tế bào gốc" để đưa doanh nghiệp phát triển

Song song với việc đào tạo về kỹ thuật chuyên môn, doanh nhân Xuân Thanh luôn coi luật pháp trong kinh doanh là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững. Với quan điểm của cá nhân cô, nhờ có những chế tài, quy định trong hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà nước mà những doanh nghiệp kinh doanh nghiêm túc mới có thể phát triển và khẳng định được tên tuổi trên thị trường.

Là công ty nhập khẩu về mỹ phẩm, đồng thời là đơn vị phân phối độc quyền dòng sản phẩm Lisse tại Việt Nam, cá nhân Thanh cũng như đội ngũ nhân viên trong công ty luôn cố gắng cập nhật thông tin và thực hiện nghiêm chỉnh các thông tư quy định về luật kinh doanh nhập khẩu một cách nhanh nhất. 

Doanh nhân Xuân Thanh: Luôn coi luật pháp là “tế bào gốc” để phát triển doanh nghiệp ảnh 3
Dòng mỹ phẩm Lisse được công ty phân phối độc quyền tại Việt Nam

Không chỉ nắm vững những kiến thức về luật pháp trong nước, doanh nhân Xuân Thanh còn chú trọng đến những quy tắc cơ bản của luật pháp quốc tế. Bên cạnh đó, nghĩa vụ đóng thuế với nhà nước, tôn trọng luật sở hữu trí tuệ luôn là phương châm sát cánh bên cạnh công ty.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan dịch vụ điện trên ứng dụng chăm sóc khách hàng.

PC Quảng Ngãi đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch

(PLVN) - Giãn cách nhưng sẽ không gián đoạn giao dịch các dịch vụ điện là mục tiêu mà PC Quảng Ngãi đặt ra khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Người dân phải ở nhà nhiều hơn để phòng, chống dịch nên PC Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Đọc thêm