Đôi nam nữ 18 tuổi nửa đêm 'báo hại' công an xác minh tin cướp giả

Công an TP Tân An, tỉnh Long An phân công lực lượng tích cực điều tra, chứng minh thông tin báo bị cướp của Mai và Hậu là giả. Sáng hôm sau, các đối tượng thừa nhận hành vi...

Đôi nam nữ 18 tuổi nửa đêm 'báo hại' công an xác minh tin cướp giả

Công an tỉnh Long An cho biết, gần 23h30 ngày 13/3, Công an xã Hướng Thọ Phú, tỉnh Long An nhận được tin báo của Trần Thị Tuyết Mai (sinh năm - SN 2002, ngụ ấp Bà Phổ, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa) cùng bạn trai tên Huỳnh Tuấn Hậu (SN 2001, ngụ ấp 4, xã Hướng Thọ Phú, TP Tân An) bị cướp 10 triệu đồng tại cầu vượt số 6, thuộc ấp 1, xã Hướng Thọ Phú, TP Tân An.

Cụ thể, theo lời khai báo của đôi nam nữ, khi Hậu chở Mai bằng xe máy đi đến cầu vượt số 6 thì có 02 đối tượng nam chặn đầu xe, dùng ống kim tiêm đe dọa, yêu cầu đưa tài sản cho chúng. Hậu đưa 7 triệu đồng, còn Mai đưa 3 triệu đồng, hai kẻ cướp phóng xe đi.

Công an TP Tân An phân công lực lượng tích cực điều tra, chứng minh được thông tin báo bị cướp của Mai và Hậu là giả. Đến sáng 14/3, cả hai thừa nhận hành vi hoang báo của mình.

Theo lời khai của đối tượng, Hậu làm thuê tại một tiệm bạc được trả lương 4 triệu đồng/tháng. Hàng tháng, Hậu phải đưa cho gia đình 3 triệu đồng. Nhưng hai tháng nay, Hậu không đưa tiền lương cho gia đình mà tiêu xài hết nên bị cha của Hậu hỏi. 

khoảng 21h ngày 13/3, Hậu đến nhà trọ của Mai tại cầu vượt số 6 nói dối với Mai rằng Hậu đặt mua 5 triệu đồng tiền giả trên mạng của một đối tượng (không rõ lai lịch), do đối tượng yêu cầu Hậu nạp card game rồi sẽ giao tiền giả cho Hậu sau, sau đó bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên. Vì không có tiền để đưa cho gia đình nên Hậu bàn bạc với Mai đến Công an báo tin giả bị cướp tài sản để không bị cha mẹ của Hậu la mắng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm