Đội Phong Phú Hà Nam bị phạt nặng, HLV trưởng bị cấm 5 năm

(PLVN) - Ban kỷ luật VFF mới đưa ra mức án nghiêm khắc với đội Phong Phú Hà Nam. Đáng chú ý nhất là HLV trưởng Nguyễn Thế Cường bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 5 năm.

Trọng tài chính Trần Thị Thanh sau khi thuyết phục bất thành các cầu thủ Phong Phú Hà Nam trở lại sân thi đấu, đã quyết định tạm dừng trận đấu ở phút 89.

Trọng tài chính Trần Thị Thanh sau khi thuyết phục bất thành các cầu thủ Phong Phú Hà Nam trở lại sân thi đấu, đã quyết định tạm dừng trận đấu ở phút 89.

Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam mới họp để xử lý vụ việc của đội bóng Phong Phú Hà Nam ở vòng 5– cúp Thái Sơn Bắc 2020 diễn ra tối 6/10.

Sau khi xem xét báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định phạt đội Phong Phú Hà Nam số tiền 50 triệu đồng. Đội bóng này bị xử thua với tỷ số 0-3 và toàn đội bị cảnh cáo.

HLV trưởng Nguyễn Thế Cường bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐ Việt Nam tổ chức trong 5 năm. Đối với đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung, Ban Kỷ luật phạt treo giò đến hết lượt đi (2 trận đấu).

Đội Phong Phú Hà Nam bị phạt nặng, HLV trưởng bị cấm 5 năm ảnh 1
 

Trước đó, tại trận đấu giữa TP HCM I và Phong Phú Hà Nam, ĐT TPHCM I đã có bàn thắng đến ngay ở phút thi đấu đầu tiên. Tiền đạo Huỳnh Như sau nhịp khống ché bóng có đường chuyền tinh tế để Bích Thuỳ thoát xuống dứt điểm rất hay mang về lợi thế cho TP HCM I. Bàn thua khiến Phong Phú Hà Nam phải đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ.

Quyết tâm của thầy trò HLV Nguyễn Thế Cường được cụ thể hoá bằng một thế trận thuận lợi đi kèm những pha bóng nguy hiểm. Phút 42, Nguyễn Thị Tươi xâm nhập vòng cấm TP HCM I với tốc độ và có đường chuyền ngang thuận lợi để Nguyễn Thuỳ Linh đệm bóng dễ dàng san bằng tỉ số cho Phong Phú Hà Nam.

Bước sang hiệp 2, TP HCM I là đội bóng kiểm soát thế trận tốt hơn nhưng họ vấp phải hàng phòng ngự chơi tập trung của Phong Phú Hà Nam. Dẫu vậy, nhà đương kim vô địch của giải vẫn có không ít cơ hội từ những pha bóng cố định. Đáng tiếc là Bích Thuỳ hay Chương Thị Kiều đều không thể tận dụng.

Phút 89, TP HCM I được hưởng quả phạt đền khi trọng tài xác định cầu thủ số 11 của Phong Phú Hà Nam phạm lỗi với số 14 trong vòng cấm. Không đồng tình với quyết định của trọng tài Trần Thị Thanh, các cầu thủ Phong Phú Hà Nam đã bỏ ra ngoài sân, làm gián đoạn trận đấu.

Sau khoảng 30 phút thuyết phục cầu thủ Phong Phú Hà Nam quay trở lại sân thi đấu bất thành, trọng tài chính Trần Thị Thanh đã quyết định tạm dừng trận đấu.

Quyết định thổi phạt đền của trọng tài chính được đánh giá là chính xác do Lan Anh của Phong Phú Hà Nam có hành động đẩy sau Thùy Trang của TP HCM I khi cầu thủ này nhảy lên đánh đầu trong một pha đội nhà được hưởng quả phạt góc.

Với quyết định xử thắng 3-0, TP HCM I tiếp tục vững ở ngôi đầu với 5 trận toàn thắng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm