Đội tuyển của bố thua trận, con gái sơ sinh bị đe dọa cưỡng bức

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một người đàn ông 23 tuổi đã bị bắt ở Ấn Độ vì bị cáo buộc đe dọa cưỡng bức con gái sơ sinh của đội trưởng đội cricket của Ấn Độ, Virat Kohli, khi các thành viên trong đội phải đối mặt với một loạt cuộc tấn công trực tuyến sau trận đấu đáng thất vọng của họ tại World Cup T20.

Virat Kohli cùng vợ, nữ diễn viên Bollywood Anushka Sharma tham dự buổi lễ vinh danh thể thao hàng năm của Ấn Độ ở Mumbai. Ảnh: CNN

Virat Kohli cùng vợ, nữ diễn viên Bollywood Anushka Sharma tham dự buổi lễ vinh danh thể thao hàng năm của Ấn Độ ở Mumbai. Ảnh: CNN

Người đàn ông này đã bị bắt ở thành phố phía nam Hyderabad hôm thứ Tư vì bị cáo buộc đăng lời đe dọa lên Twitter, bị cáo buộc là "quấy rối tình dục, đe dọa tội phạm và phỉ báng", Đơn vị chống tội phạm mạng của cảnh sát Mumbai cho biết. Dòng tweet sau đó đã bị gỡ xuống và tài khoản của người đàn ông này đã bị đình chỉ.

Đội trưởng Kohli có một cô con gái 10 tháng tuổi với vợ, nữ diễn viên Bollywood Anushka Sharma.

Trong một tuyên bố gửi tới CNN hôm thứ Sáu, Twitter cho biết họ không dung thứ cho việc lạm dụng trên nền tảng của mình. "Mặc dù chúng tôi khuyến khích mọi người tự do thể hiện bản thân trên Twitter, nhưng hành vi lạm dụng, quấy rối và thù địch vẫn tiếp tục không có chỗ trong dịch vụ của chúng tôi", tuyên bố cho biết.

Đội tuyển của bố thua trận, con gái sơ sinh bị đe dọa cưỡng bức ảnh 1
Bowler Mohammed Shami ăn mừng sau khi lấy wicket trong trận đấu World Cup T20 giữa Ấn Độ và Scotland. Ảnh: CNN

Đội tuyển cricket Ấn Độ đã không thể tiến đến những chặng cuối cùng của World Cup T20 sau thất bại trước New Zealand và đối thủ không đội trời chung Pakistan.

Trong đó, Bowler Mohammed Shami, cầu thủ Hồi giáo duy nhất trong đội tuyển của Ấn Độ, đã bị "ném đá" dữ dội trên mạng xã hội (Instagram và Twitter) sau chiến thắng 10 gậy của Pakistan vào ngày 24/10 - lần đầu tiên Ấn Độ để thua người hàng xóm của mình trong một trận đấu ở World Cup.

Tại cuộc họp báo ngày 30/10, Đội trưởng Kohli chỉ trích "những kẻ không có xương sống trên mạng xã hội" đã tấn công Shami. "Đối với tôi, tấn công ai đó vì tôn giáo của họ là điều thảm hại nhất mà một con người có thể làm", Kohli nói. "Chúng tôi hoàn toàn đứng về phía anh ấy, chúng tôi đang ủng hộ anh ấy 200% ... tình anh em của chúng tôi, tình bạn của chúng tôi trong đội - không gì có thể lay chuyển được."

Huyền thoại cricket Ấn Độ Sachin Tendulkar cũng đã tweet ủng hộ Shami, gọi anh là một "vận động viên ném bóng đẳng cấp thế giới".

Mặc dù tấn công trực tuyến phổ biến - đặc biệt là chống lại phụ nữ và người Hồi giáo - việc bắt giữ những kẻ có hành vi này rất hiếm ở Ấn Độ. Các chuyên gia pháp lý và các nhà hoạt động đã chỉ ra luật an ninh mạng còn mờ nhạt và bộ máy quan liêu của đất nước đã làm chậm các cuộc điều tra liên quan đến những hành vi như vậy.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm