Đồng Nai thưởng Tết cao nhất 1 tỷ đồng, thấp nhất 200.000 đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù còn gặp khó khăn về đơn hàng, nhưng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai vẫn duy trì thưởng tết cho người lao động như mọi năm.

Thông tin từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đồng Nai, đơn vị bước đầu đã cập nhật tình hình thưởng tết Giáp Thìn năm 2024 của các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua đó, mức thưởng dự kiến cao nhất hơn 1 tỷ đồng, mức thấp nhất là 200 nghìn đồng.

Hiện tỉnh Đồng Nai có hơn 950 doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng Tết Giáp Thìn 2024. Cụ thể, ở khối doanh nghiệp FDI, mức thưởng bình quân là 6,8 triệu đồng/người; ở khối doanh nghiệp dân doanh, thưởng bình quân 5,5 triệu đồng/người; đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, thưởng bình quân 12,3 triệu đồng/người; Công ty cổ phần, góp vốn chi phối của Nhà nước, thưởng bình quân 7 triệu đồng/người.

Công nhân trang trí tết tại xưởng sản xuất

Công nhân trang trí tết tại xưởng sản xuất

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đồng Nai tiếp tục tổng hợp báo cáo lương, thưởng Tết của các doanh nghiệp và tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan giám sát việc chi lương, thưởng để bảo vệ quyền lợi người lao động.

Cũng theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đồng Nai, một tín hiệu phấn khởi là qua nắm bắt tình hình, hầu như các doanh nghiệp đều có thưởng Tết cho người lao động; đơn vị chưa nhận thông tin doanh nghiệp báo cáo không có thưởng tết.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quản Minh Cường thăm doanh nghiệp trên Khu Công nghiệp Amata.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quản Minh Cường thăm doanh nghiệp trên Khu Công nghiệp Amata.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đồng Nai cũng đề nghị các doanh nghiệp thực hiện việc chi trả lương, thưởng theo đúng thời gian và đảm bảo ổn định quan hệ lao động cuối năm. Ngoài ra, Sở đẩy mạnh giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cũng đang triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động bằng các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, trong đó, chú trọng những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Đọc thêm