Đồng Nai: Triệt phá băng nhóm giang hồ thu tiền bảo kê ở ven khu công nghiệp Thạnh Phú

(PLVN) - Chiều ngày 05/5, hơn 100 cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai đã được huy động bao vây, triệt phá một băng nhóm giang hồ chuyên thu tiền bảo kê tại khu vực ven khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Đồng Nai: Triệt phá băng nhóm giang hồ thu tiền bảo kê ở ven khu công nghiệp Thạnh Phú

Theo thông tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, sau một thời gian dài cắt cử trinh sát theo dõi, vào lúc 15h hôm nay - ngày 5/5, khi băng nhóm trên đến một cửa hàng chuyên bán sữa trên đường Đồng Khởi, thuộc ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu để đe dọa, thu tiền bảo kê, lực lượng chức năng bất ngờ ập vào bắt quả tang, khống chế 9 đối tượng.
Đồng Nai: Triệt phá băng nhóm giang hồ thu tiền bảo kê ở ven khu công nghiệp Thạnh Phú ảnh 1
 Lực lượng chức năng được huy động trấn áp băng nhóm đối tượng.

Theo ghi nhận ban đầu, hai đối tượng Lý Thị Loan (biệt danh Loan “cá”, SN 1981) và Hoàng Thị Tuyết Nhung (SN 1985, cùng trú tại TP. Biên Hòa) là người cầm đầu băng nhóm này.

Được biết, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp tham gia chỉ đạo triển khai chuyên án, bắt giữ, xử lý các đối tượng. Đồng thời, lực lượng cảnh sát cơ động được huy động đến để bảo vệ hiện trường, phối hợp cảnh sát hình sự lập biên bản, lấy lời khai từng đối tượng, trích xuất camera khu vực cửa hàng sữa và thu giữ một số tang vật liên quan để phục vụ công tác điều tra. Cách hiện trường khoảng 300m, lực lượng chức năng đã xác định bao vây một nhà giữ xe được cho là của đối tượng Lý Thị Loan.

Đồng Nai: Triệt phá băng nhóm giang hồ thu tiền bảo kê ở ven khu công nghiệp Thạnh Phú ảnh 2
 Đối tượng Lý Thị Loan (tức Loan “Cá”).

Theo thông tin từ cơ quan Công an, đây là băng nhóm giang hồ chuyên thu tiền bảo kê các hộ kinh doanh và bán hàng ở khu vực hai bên đường Đồng Khởi và đường 768, gần Công ty Changshin Việt Nam, KCN Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Hàng tháng, mỗi hộ kinh doanh phải nộp cho băng nhóm của Loan số tiền từ 1 đến 1,5 triệu đồng. Đối với những người bán dạo không thường xuyên, nhóm của Loan thu tiền bảo kê theo ngày mức giá 50 nghìn đồng/ngày, được gọi là tiền dọn rác.

Đồng Nai: Triệt phá băng nhóm giang hồ thu tiền bảo kê ở ven khu công nghiệp Thạnh Phú ảnh 3
 Đối tượng Hoàng Thị Tuyết Nhung.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang lấy lời khai của các đối tượng trong băng nhóm trên nhằm xác minh, mở rộng vụ án.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm