Đợt không khí lạnh này gây mưa rét đến ngày nào ở Hà Nội và các khu vực?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Trung Trung Bộ từ chiều nay đến ngày 8/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ nay đến ngày 8/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét...

Sáng nay, 7/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-50mm/24h, có nơi trên 60mm/24h; mưa ở Bắc Bộ tập trung trong buổi sáng.

Trung Trung Bộ từ chiều nay đến ngày 8/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

"Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời dự báo, từ nay đến ngày 8/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi 11-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Khu vực Hà Nội sáng nay, có lúc có mưa, mưa rào và dông. Từ nay đến ngày 8/3, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Từ chiều nay, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-3m.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm