Đợt mưa rét này kéo dài tới ngày nào ở Hà Nội và các khu vực?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày và đêm nay,Tây Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh hơn và đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Dự báo chiều và đêm nay, 18/4, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và một số nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày và đêm nay, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày hôm nay có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hôm nay đến ngày 19/4, Bắc Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-18 độ, vùng núi từ 13-16 độ C; Bắc Trung Bộ trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Trên đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả khu vực quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Từ chiều tối và đêm nay, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-3m.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ khoảng ngày 20/4, áp cao lạnh lục địa có khả năng dịch chuyển ra phía Đông và suy yếu dần. Trong khi đó, hội tụ gió trên mực 1500m duy trì trên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ đến hôm nay, 18/4, sau suy yếu.

Từ khoảng ngày 18-19/4 vùng hội tụ gió trên mực 5000m có khả năng được thiết lập và dịch chuyển dần sang phía Đông và ảnh hưởng chủ yếu đến khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm