Du khách vẫn tiếp tục đổ về đền Hùng ngày một đông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 10/3 âm lịch, đã có hàng vạn người dân từ khắp nơi đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng (TP.Việt Trì, Phú Thọ) để dâng hương, tưởng nhớ các vua Hùng.
Do lượng người đổ về đông, lực lượng chức năng phải thiết lập hàng rào mềm
Do lượng người đổ về đông, lực lượng chức năng phải thiết lập hàng rào mềm

Khoảng 8 giờ sáng 10/4 (tức 10/3 âm lịch), sau khi đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương, ban tổ chức đã cho người dân lên núi Nghĩa Lĩnh để qua các đền dâng hương giỗ Tổ.

Trước đó, hàng vạn người dân đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng để chờ lên đền, theo dõi đoàn rước, dâng hương. Thậm chí, nhiều gia đình đã ngủ lại tại khu di tích từ đêm hôm trước để chờ đợi, vì nhiều điểm lưu trú trên địa bàn đã hết phòng.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước hoàn thành lễ dâng hương, hàng vạn người đã đổ về khu vực sân trung tâm, chen lấn nhau lên đền. Lực lượng chức năng cho thiết lập hàng rào cứng và đứng thành hàng để hướng dẫn người dân lên đền, hạn chế tình trạng chen lấn.

Lượng du khách đổ về ngày một đông, lực lượng công an phải dùng loa để tuyên truyền, nhắc nhở người dân không chen lấn, xô đẩy nhau và khuyến cáo: “đường lên đền cheo leo, hiểm trở, lưu lượng người đã quá tải. Đề nghị bà con tuân thủ theo hướng dẫn”.

Ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, cho biết trong ngày chính lễ, lượng du khách đổ về đền Hùng tăng đột biến. Công an tỉnh Phú Thọ phải huy động 100% quân số cùng lực lượng đoàn viên, quân đội tham gia đảm bảo an ninh trật tự cho lễ dâng hương và hướng dẫn, phân luồng.

“Người vẫn đang đổ về đền Hùng rất đông. Chúng tôi ước tính trong sáng nay sẽ có hàng trăm nghìn người đến khu di tích”, ông Giang cho hay.

Sau khi đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương xong, người dân được phân luồng lên núi Nghĩa Lĩnh

Sau khi đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương xong, người dân được phân luồng lên núi Nghĩa Lĩnh

Đọc thêm