Du lịch Quảng Bình hồi phục mạnh mẽ sau sự cố môi trường biển Formosa

(PLO) - Ngày 29/12, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị kết nối hoạt động du lịch Quảng Bình năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, các sở, ban ngành và đông đảo đại diện các doanh nghiệp du lịch.

Các thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới tại Quảng Bình. Ảnh: Sở Du lịch Quảng Bình.

Các thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới tại Quảng Bình. Ảnh: Sở Du lịch Quảng Bình.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có lợi thế và tiềm năng lớn để phát triển du lịch khám phá và trải nghiệm. Tỉnh này cũng xác định chiến lược phát triển du lịch bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Phấn đấu đến năm 2020, Quảng Bình là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á và là kinh đô du lịch mạo hiểm của châu Á. Và năm 2017 là năm có nhiều điểm nhấn và là bước đà quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu trên.

Du lịch Quảng Bình hồi phục mạnh mẽ sau sự cố môi trường biển Formosa ảnh 1
Bán đảo Bảo Ninh, TP. Đồng Hới. Ảnh: Sunspa resort

Năm 2017, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cùng các đơn vị trong toàn ngành đã thực hiện hiệu quả các hoạt động quảng bá, xúc tiến ở các thị trường mục tiêu trong nước và quốc tế; tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, khẳng định vị thế và thương hiệu của điểm đến Quảng Bình trên bản đồ du lịch trong nước và khu vực.

Du lịch Quảng Bình hồi phục mạnh mẽ sau sự cố môi trường biển Formosa ảnh 2
Động Thiên Đường kỳ vĩ. Ảnh: Hoàng Trung Thủy

Khắc phục những hậu quả nặng nề bởi sự cố môi trường biển do Formosa và thiên tai gây ra, ngành du lịch Quảng Bình đã hồi phục mạnh mẽ trong năm 2017. Cụ thể, tổng số lượt khách ước đạt 3,3 triệu lượt (tăng 70,9% so với năm 2016). Trong đó, khách quốc tế ước đạt khoảng 100.000 lượt (tăng 120%). Tổng nguồn thu từ khách du lịch ước đạt: 3.706,3 tỷ đồng (tăng 64,7%), doanh thu chuyên ngành du lịch ước đạt 621,37 tỷ đồng (tăng 53,6%).

Du lịch Quảng Bình hồi phục mạnh mẽ sau sự cố môi trường biển Formosa ảnh 3
Các thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới chụp hình lưu niệm trước cửa động Thiên Đường. Ảnh: Sở Du lịch Quảng Bình.

Cũng trong năm 2017, website du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor đã bình chọn Quảng Bình là 1 trong 4 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam; tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet cũng xếp hạng Phong Nha – Kẻ Bàng là 1 trong 2 vị trí đáng trải nghiệm nhất Việt Nam và dành 8 trang trong sách hướng dẫn du lịch để giới thiệu về Quảng Bình; hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng trở thành tâm điểm của du lịch Việt Nam tại Hội chợ Du lịch thế giới WTM London 2017…

Ngoài ra, các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch cũng được đẩy mạnh với các sự kiện như: Đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017; Lễ hội hang động 2017 “Vương quốc hang động - kỳ vĩ và huyền thoại”; khai trương website du lịch phiên bản dành cho khách quốc tế bằng tiếng Anh: www.quangbinhtourism.com; Chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”...

Du lịch Quảng Bình hồi phục mạnh mẽ sau sự cố môi trường biển Formosa ảnh 4
Vẻ đẹp tráng lệ trong hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới. Ảnh: Ryan Deboodt

“Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, tôi đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực, thành quả của Sở Du lịch, các doanh nghiệp du lịch đã đạt được trong năm 2017, vượt qua những khó khăn trong năm 2016,  phục hồi mạnh mẽ và khẳng định thương hiệu du lịch Quảng Bình là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam” – ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm