Đưa người qua biên giới 3 đối tượng bị bắt

(PLVN) -Ngày 1/4, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết: Vừa phê chuẩn Quyết định Khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Khánh (SN 1973, ngụ huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), Trần Thị Thu Hằng (SN 1966, ngụ huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) và Vũ Thị Liễu (SN 1969, ngụ huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để điều tra về hành vi "Tổ chức môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài".

Các đối tượng tại Cơ quan CSĐT. Ảnh Vũ Long

Các đối tượng tại Cơ quan CSĐT. Ảnh Vũ Long

Cụ thế, cuối năm 2019, phát hiện 8 trường hợp trên địa bàn vượt biên sang Trung Quốc lao động trái phép nên Cơ quan CSĐT Công an TX. Buôn Hồ đã mời những người này lên làm việc.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định có 3 đối tượng liên quan đến đường dây tổ chức môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài gồm: Khánh, Hằng và Liễu.

Theo đó, năm 2013, sau khi xuất khẩu lao động sang Ma Cao, Khánh quen biết và có số điện thoại của Liễu. Năm 2017, Khánh liên hệ Liễu nhờ đưa mình từ cửa khẩu Chi Ma (tỉnh Lạng Sơn) vượt biên sang Trung Quốc để lao động trái phép. Từ đó, Khánh và Liễu thỏa thuận khi nào có người muốn vượt biên đi lao động trái phép thì Khánh sẽ thông báo số người và thời gian để Liễu đưa người đi với mức phí 100.000 đồng/người.

Về phía Hằng, khi gặp Khánh trong 1 lần về thăm quê nên đã nhờ Khánh đưa chồng và con trai vượt biên. Tuy nhiên, chồng và con trai của Hằng bị bắt tại Trung Quốc và bị trả về Việt Nam.

Tại cơ quan công an, Khánh còn khai nhận đã đưa nhiều người vượt biên lao động trái phép và thu lợi từ 6 triệu đến 7,5 triệu đồng/người./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm