Đừng 'nhắm mắt' ăn trứng gà theo cách này nếu không muốn rước độc vào thân

(PLO) - Trứng gà được ví như một loại 'siêu thực phẩm'. Tuy nhiên, nếu cứ 'nhắm mắt' mà ăn, thiếu hiểu biết thì ăn trứng chẳng khác gì rước độc vào thân.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo tuyệt đối không được ăn trứng sống. Bởi trong trứng gà khi chưa nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trong trứng gà.

Các protein trong trứng gà sống có kết cấu hóa học chặt chẽ. Khi ăn trứng sống, cơ thể người sẽ không thể hấp thu được cá protein này, mà chúng còn gây ức chế cho trung khu thần kinh và cản trở cơ thể tiết nước bọt, dịch vị dạ dày và dịch vị của ruột, khiến cho bạn ăn không ngon và tiêu hóa kém.

Không những thế, khi trứng chưa được nấu chín, sẽ chứa một số loại vi khuẩn gây bệnh rất nguy hiểm. 

Ngược lại với trứng sống, trứng gà luộc quá lâu cũng không tốt cho sức khỏe. Bởi khi chín kỹ, trên bề mặt của lòng đỏ sẽ xuất hiện một lớp màu xanh xám do chất sắt có trong trứng gà tạo ra khiến cơ thể rất khó hấp thụ.

Trứng gà cũng tối kỵ với một số thực phẩm, gia vị như Đậu tương, đường, mì chính, thịt thỏ, quả hồng....

Với đậu tương, men phân giải protein trong đậu tương khiến cơ thể không hấp thu được giá trị dinh dưỡng.

Còn với đường, khi gặp nhiệt độ cao sẽ tạo ra một chất “tiêu diệt” các axit amin có lợi cho cơ thể. Không những vậy, còn có nguy cơ chất này làm đông máu.

Khi trứng phản ứng với thịt thỏ, sẽ gây ra phản ứng, kích thích dạ dày dẫn đến tiêu chảy. Bạn cũng có thể bị nguy cơ ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày, ruột cấp tính nếu ăn trứng và hồng liền kề nhau. 

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên ăn trứng gà để qua đêm vì khi đó chất dinh dưỡng đã sản sinh ra vi khuẩn, gây ảnh hưởng sức khỏe

Đọc thêm