Được gọi đến nói chuyện, khách lĩnh trọn viên đạn của chủ nhà vào ngực?

(PLO) - Từ Hà Nội đến Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thăm gia đình, anh Trần Kiên Cường bị một đối tượng mời  đến nhà 'nói chuyện'.  Đối tượng đã rút súng bắn thẳng ngực trái ngay khi anh vừa bước xuống xe.

Hình ảnh camera ghi lại cảnh đối tượng B.rút súng bắn anh Cường.

Hình ảnh camera ghi lại cảnh đối tượng B.rút súng bắn anh Cường.

Trong đơn gửi báo PLVN, anh Trần Kiên Cường (Phúc Tân - Hoàn Kiếm Hà Nội) cho biết: Ngày 16/1/2018 anh có lái xe ôtô từ Hà Nội về Vĩnh Phúc thăm người nhà.

Khi anh Cường đang đi trên đường thuộc xã Kim Xá - Huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc  thì nhận được điện thoại của đối tượng L.V.B. (trú tại xã  Kim Xá Huyện Vĩnh Tường). Trong cuộc điện thoại, B. hẹn Cường để nói chuyện về việc xích mích. Anh Cường đã lái xe đến cổng nhà B. nhưng không gặp, chỉ gặp vợ B. 

“Tôi quay đi được 5 phút thì đối tượng B. gọi điện nói tôi quay lại. Khi tôi đến cổng nhà đối tượng B. thì đã thấy B. đã chờ sẵn. Tôi vừa bước chân xuống xe ôtô vòng ra đuôi xe thì đối tượng B. rút súng chĩa thẳng vào ngực tôi bắn, khiến tôi trọng thượng và nguy kịch phải chuyển từ Vĩnh Phúc về bệnh viện Việt Đức Hà Nội cấp cứu.” – nạn nhân cho biết.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 16/1/2018, đã được camera ghi lại toàn bộ. 

“Tôi đã rất bất ngờ, không kịp phản ứng. Việc tôi thoát chết là may mắn hi hữu. Bởi khoảng cách đối tượng bắn tôi rất gần. Viên đạn đi sát cuống tim. Rất may viên đạn đã chệch, không vào tim, nên tôi giữ được mạng sống sau cơn nguy kịch được các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Tuy nhiên, hiện nay sức khỏe của tôi rất yếu, chưa thể phục hồi dù đã gần nửa năm trôi qua.” – Anh Cường cho biết. 

Anh Cường cho biết thêm trước đó anh và đối tượng B. có mâu thuẫn với nhau, liên quan đến 1 khoản tiền mà em của người này vay anh Cường.

Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an Huyện Vĩnh Tường đã truy bắt được L.V.B khi đối tượng đang lẩn trốn tại Yên Bái; thu giữ khẩu súng gây án đối tượng vứt bỏ xuống sông trên đường chạy trốn.

Hiện  L.V.B đã bị Công An Huyện Vĩnh Tường bắt giam, chờ xử lý theo quy định của pháp luật. /.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm