EU gia hạn trừng phạt kinh tế với Nga thêm 6 tháng

(PLVN) - Những người đứng đầu nhà nước và chính phủ Liên minh châu Âu (EU) tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vừa diễn ra đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga dự kiến hết hạn vào ngày 31/7 tới trong 6 tháng.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng châu Âu.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng châu Âu.

Theo hãng tin TASS, một nguồn tin trong một phái đoàn của các nước dự hội nghị tiết lộ, “Các nhà lãnh đạo đã đồng ý gia hạn lệnh trừng phạt thêm 6 tháng nữa”. 

quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga dự kiến hết hạn vào ngày 31/7 tới. Nhưng với quyết định mới thì các biện pháp này sẽ kéo dài thêm 6 tháng (đến tháng 1/2021).

EU đã đưa ra các biện pháp trừng phạt chống lại Nga vì diễn tiến tình hình ở Ukraine và việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014. Các hạn chế liên tục được mở rộng kể từ đó.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm