EVNGENCO 2 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ EVN giao trong năm 2018

(PLO) - Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) là đơn vị duy nhất trong ba Tổng công ty Phát điện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao trong năm 2018.

Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN trao cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018

Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN trao cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018

Thông tin được đơn vị xác nhận và được Chủ tịch HĐTV Dương Quang Thành biểu dương những nỗ lực của toàn thể CBCNV EVNGENCO2 tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, vừa được tổ chức

Báo cáo tại Hội nghị, ông Trương Hoàng Vũ - Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 chia sẻ, năm 2018 là một năm nhiều khó khăn, thử thách trong ngành Điện nói chung, EVNGENCO2 nói riêng. Nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao trong khi việc cung ứng nhiên liệu cho phát điện (than, khí) chưa đủ đáp ứng, đặc biệt các tháng cuối năm 2018. Tình hình thiên tai, lũ lụt phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, cung ứng điện ...Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, EVNGENCO2 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Tập đoàn giao, các chỉ tiêu đều thực hiện đạt và vượt, trong đó nhiều chỉ tiêu có mức vượt khá ngoạn mục. 

EVNGENCO 2 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ EVN giao trong năm 2018 ảnh 1
Ông Trương Hoàng Vũ, Tổng giám đốc EVNGENCO2 báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Tổng công ty 

Cụ thể, tổng sản lượng điện sản xuất của toàn Tổng công ty trong năm 2018 là 17.154,976 triệu kWh, đạt 102,47% kế hoạch năm, tăng 2,45% so với sản lượng điện thực hiện năm 2017. Trong đó, có 12.575,842 từ nhiệt điện than và 4.579,134 triệu kWh từ thủy điện. Tổng công ty đã hoàn thành kế hoạch sản xuất điện được giao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu phụ tải của hệ thống. 

Các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư đều có lãi, bức tranh tài chính khả quan, khả năng thanh toán ngắn hạn lớn hơn 1,0 lần, hệ số bảo toàn vốn cuối năm là 1,02 lần. EVNGENCO 2 đã hoàn thành nhiệm vụ bảo toàn và phát triển vốn, hoàn thành các nghĩa vụ đối với nhà nước, đảm bảo đời sống cho CBCNV.

Tiến độ, chất lượng ĐTXD đều được đảm bảo, hoàn thành đưa vào vận hành dự án Thủy điện Sông Bung 2 (100MW) góp phần nâng cao năng lực hạ tầng cung cấp điện. Hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu vận hành ổn định, tin cậy, tỷ lệ điện tự dùng (khối thủy điện).

EVNGENCO 2 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ EVN giao trong năm 2018 ảnh 2
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao bằng khen cho các đơn vị xuất sắc năm 2018

Thực hiện theo chỉ đạo của EVN, trong năm 2018 Tổng công ty đã hoàn thiện công tác bộ máy và tái cơ cấu quản trị doanh nghiệp, đã kiện toàn nhân sự cán bộ lãnh đạo, quản lý của EVNGENCO 2 theo mô hình HĐTV.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của EVNGENCO 2 và đánh giá là Tổng công ty duy nhất trong ba Genco hoàn thành xuất sắc và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ do EVN giao trong năm.

Bước sang năm 2019, EVN cũng như các Genco sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, tình hình thiếu than, khí, thiếu nguồn sẽ kéo dài, việc cung ứng điện cho đất nước sẽ khó khăn đặc biệt là miền Nam. Do đó, ông Dương Quang Thành yêu cầu EVNGENCO 2 cần nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động ; Tích cực chủ động trong công tác đầu tư xây dựng ; Xem  xét các giải pháp điều hành tối ưu về nhiên liệu trong các nhà máy nhiệt điện, sử dụng nguồn than hợp lý và hiệu quả ; Thực hiện tốt chủ đề năm 2019 của Tập đoàn “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”. 

Chủ tịch HĐTV EVN cũng yêu cầu EVNGENCO 2 tập trung thực hiện tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp, ngoài ra cần tăng cường chủ động thực hiện công tác cổ phần hóa ngay từ khi có thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp là 01/01/2019. Đồng thời, toàn Tổng công ty cần nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu của cuộc CMCN 4.0 vào các hoạt động quản lý, vận hành, sửa chữa các tổ máy, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả SXKD.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sacombank tái bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Tổng giám đốc

Sacombank tái bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Tổng giám đốc

(PLVN) - Được sự phê chuẩn của Ngân hàng Nhà nước, sự bổ nhiệm của Hội đồng quản trị và sự tín nhiệm của cổ đông và khách hàng, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm vừa được công bố quyết định tái bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Sacombank kể từ ngày 30/06/2022 với thời hạn 5 năm. Hiện tại, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đang là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc của Ngân hàng.

Đọc thêm