EVNGENCO 2 trao tặng 80 máy tính cho các trường học tại Phú Yên và Bình Định

(PLVN) - Vào hai ngày 15 và 16/12/2020, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) tổ chức trao tặng 80 máy tính để bàn đến các trường tiểu học và trung học cơ sở ở hai tỉnh Phú Yên, Bình Định với tổng giá trị khoảng 800 triệu đồng. 

EVNGENCO 2 trai tặng máy tính tại Bình Định

EVNGENCO 2 trai tặng máy tính tại Bình Định

Đây là hoạt động trọng tâm của EVNGENCO 2 trong “Tháng tri ân khách hàng” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động. 

Chỉ tính riêng tại nước ta trong tháng 10/2020, đã có tới bốn cơn bão, trong đó người dân tại các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi các đợt mưa, lũ kéo dài, nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nề về tài sản thậm chí mất cả người thân, ảnh hưởng đến đời sống tinh thần và vật chất, trường học bị lũ nhấn chìm trong nhiều ngày khiến cho nhiều học sinh phải tạm dừng học tập chờ nước rút,… 

EVNGENCO 2 trao tặng 80 máy tính cho các trường học tại Phú Yên và Bình Định ảnh 1
 EVNGENCO 2 trao tặng máy tính tại Phú Yên

Cảm thông sâu sắc với những khó khăn của người dân miền Trung phải gánh chịu trong đó có hai tỉnh Phú Yên và Bình Định; đồng thời nhằm, động viên tinh thần và hỗ trợ điều kiện học tập cho các cháu học sinh, EVNGENCO 2 đã phối hợp với Công ty Điện lực Phú Yên và Công ty Điện lực Bình Định (hai đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung) kịp thời đến thăm hỏi và hỗ trợ 80 máy tính để bàn trị giá 800 triệu đồng đến 07 điểm trường trên địa bàn hai tỉnh Phú Yên và Bình Định. 

Các trường trong danh sách hỗ trợ máy tính đợt này là những trường chịu thiệt hại nặng nề nhất của hai tỉnh Phú Yên và Bình Định trong đợt mưa, lũ lịch sử vừa qua. Thầy Nguyễn Văn Hoàng - Hiệu trưởng trường Tiểu học An Dân, tỉnh Phú Yên tâm sự: “Đợt mưa lớn vừa qua cộng thêm nước lũ trên thượng nguồn đổ về nên nước dâng cao đột ngột làm cho hàng rào và sân trường bị ngập hơn hai mét, Các thiết bị đồ dùng dạy học và bàn ghế bị ngâm nước làm cho hư hỏng nặng, và một số thì bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Qua thời gian khắc phục sửa chữa đến nay thì các em học sinh đã đi học lại và cũng dần ổn định tinh thần”. 

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn mà các trường đã trải qua, ông Võ Trà Dũng, Chánh văn phòng EVNGENCO 2 bày tỏ: “Chúng tôi thật sự cảm thông và chia sẻ với những khó khăn mà các trường học phải đối mặt do cơn lũ lịch sử gây ra. Nhiệm vụ của chúng ta hiện nay là nhanh chóng ổn định tinh thần cho các cháu học sinh để các cháu yên tâm tập trung vào việc học. EVNGENCO 2 chúng tôi sẽ cùng đồng hành với địa phương và luôn sát cánh cùng đồng bào miền Trung ruột thịt, để giúp đỡ người dân cùng vượt qua khó khăn”. 

EVNGENCO 2 trao tặng 80 máy tính cho các trường học tại Phú Yên và Bình Định ảnh 2
Hoạt động trọng tâm của EVNGENCO 2 trong Tháng tri ân khách hàng cho EVN phát động

Đáp lại tấm lòng tương thân tương ái của EVNGENCO 2, đại diện Ban Giám hiệu các trường được hỗ trợ máy tính gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến lãnh đạo EVNGENCO 2 nói riêng cũng như lãnh đạo của EVN nói chung đã quan tâm, hỗ trợ về vật chất, phương tiện học tập, tạo điều kiện thuận lợi nhất để giáo viên, học sinh có thể tiếp tục dạy tốt, học tốt. 

Trước đó, EVNGENCO 2 đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao khoản hỗ trợ 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ nhằm chung tay với những tấm lòng từ mọi miền đất nước hướng vế miền Trung ruột thịt, hỗ trợ đồng bào khắc phục những thiệt hại do đợt mua bão lịch sử gây ra. 

Trong nhiều năm qua, EVNGENCO 2 luôn sát cánh, hỗ trợ đồng bào miền Trung nói riêng cũng như cả nước nói chung vượt qua những khó khăn mà thiên tai. Nét đẹp văn hóa truyền thống ấy đã và đang được các thế hệ Lãnh đạo và CBCNV EVNGENCO 2 giữ gìn và tiếp tục phát huy, thắp sáng niềm tin cho hiện tại và cả tương lai. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

Đọc thêm