Nón lá dát vàng 'chu du' tại Australia

(PLO) - “Nón lá dát vàng 9999 cùng lên đường quảng bá văn hóa áo dài tại Australia”, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bật mí trước hành trình quảng bá văn hóa áo dài tại Australia.
 

Nón lá dát vàng 'chu du' tại Australia

Nhận được lời mời của Tạp chí nổi tiếng Haritage Fashion, sáng 3/11, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài sẵn sàng để lên đường tiếp tục hành trình quảng bá văn hóa áo dài ra thế giới.

 Câu chuyện áo dài sẽ được kể dài hơn cùng bạn bè quốc tế.

Thông qua sự kiện Áo dài dát vàng trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York Fashion Week và mới đây nhất là buổi trình diễn Áo dài quốc kì 56 nước trong khuôn khổ Chương trình Vẻ Đẹp Việt Nam 3- Vươn ra biển lớn, hình ảnh tà áo dài đã được bay cao và bay xa vươn tầm thế giới, in sâu trong tâm trí bạn bè quốc tế.

Thời gian gần đây, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam liên tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông cũng như công chúng bởi hàng loạt những hoạt động quảng bá áo dài nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Chiếc nón dát vàng 9999 từ làng nghề Kiêu Kỵ

Để tiếp tục sứ mệnh quảng bá và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, trong chuyến công tác tại Australia lần này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã mang theo hành trang là những bộ áo dài dát vàng và đặc biệt là bộ áo dài có quốc kì và hoa văn, họa tiết của đất nước Australia. Trong đó, điểm nhấn là chiếc nón dát vàng 9999 từ làng nghề Kiêu Kỵ.

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam

Trước đó, bộ hình chụp Diễn viên Mai Thu Huyền trong trang phục áo dài in quốc kì Australia đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của công chúng Việt Nam cũng như người dân Australia.

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và những người bạn

Nhắc tới Đỗ Trịnh Hoài Namlà nhắc đến một NTK có niềm đam mê quảng bá văn hóa áo dài đến thiết tha. Không ngừng sáng tạo và đem đến những sản phẩm không chỉ mang dấu ấn cá nhân riêng biệt mà ở đó là ý nghĩa sâu sắc về sứ mệnh quảng bá áo dài Việt để câu chuyện áo dài sẽ được kể dài hơn cùng bạn bè quốc tế.

Bằng những sáng tạo tinh tế những hoa văn, họa tiết đặc trưng của Australia trên tà áo dài truyền thống của Việt Nam, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã khéo léo nối kết văn hóa Việt Nam và văn hóa Australia xích lại gần hơn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
GS.TS Việt kiều Thái Kim Lan:  “Tôi vẫn là một người Việt thuần túy”

GS.TS Việt kiều Thái Kim Lan: “Tôi vẫn là một người Việt thuần túy”

(PLVN) - Học tập, làm việc và lập gia đình ở một đất nước phát triển như Cộng hòa Liên bang Đức nhưng trong sâu thẳm trái tim GS.TS Triết học Thái Kim Lan luôn hiện hữu hình ảnh quê hương, đất nước. Đó là động lực của bà trong suốt nhiều năm qua, với nhiều lần đóng vai trò “cầu nối” trong các hoạt động giao lưu văn hoá, khoa học Việt - Đức. 
Đọc thêm