Foden có được đá chính trong trận gặp Đan Mạch?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngôi sao của đội tuyển Anh vẫn được ông Southgate trọng dụng trong trận gặp Đan Mạch đêm nay.
Foden chơi mờ nhạt nhưng vẫn được ông Southgate ca ngợi. Ảnh Euro
Foden chơi mờ nhạt nhưng vẫn được ông Southgate ca ngợi. Ảnh Euro

Với thắng lợi 1-0 trước Serbia ở lượt mở màn, đội tuyển Anh đã có sự khởi đầu thuận lợi tại EURO 2024. Nhưng với người hâm mộ, các ngôi sao đình đám của đội tuyển Anh như Kane hay Foden đã chơi dưới sức khiến họ không hài lòng.

Trong cuộc họp báo mới đây, HLV Southgate đã nói về cậu học trò mang áo số 11 Foden về cơ hội có mặt trong trận đấu với Đan Mạch: "Tôi nghĩ những gì mà Foden đã làm được trước Serbia là rất đáng kinh ngạc. Trong bóng đá, khán giả thường chỉ để mắt đến những tình huống hấp dẫn mà quên mất các chi tiết quan trọng khác".

Ông Southgate ca ngợi học trò và đặt niềm tin vào lựa chọn của ông trong đội hình: " Foden đúng là ít có những pha xử lý đỉnh cao với trái bóng trong chân. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn đóng góp rất nhiều vào lối chơi của toàn đội bằng cách liên tục di chuyển, gây áp lực, bọc lót và tạo khoảng trống cho đồng đội"

Tiền vệ trẻ Bellingham là hy vọng của đội tuyển AnhTiền vệ trẻ Bellingham là hy vọng của đội tuyển Anh

Khi truyền thông đặt vấn đề Foden có cũng như không ở trận ra quân và "như một bóng ma", ông Southgate biện bạch về học trò cưng của mình và cho rằng anh là nhân tố làm nên chiến thắng: "Tôi nghĩ nếu thiếu những pha xử lý không bóng của Foden, đội tuyển Anh sẽ khó thắng và kiếm về 3 điểm trọn vẹn. Tất nhiên, khán giả muốn thấy Foden nổi bật hơn, nhưng điều đó không có nghĩa cậu ấy chỉ đứng trên sân cho "đủ mâm" mà chẳng phát huy được chút giá trị nào cả. Nếu xét về khả năng thu hồi bóng và tạo áp lực, có thể khẳng định Foden đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

Với những nhận định như vậy, Foden vẫn được ông Southgate trọng dụng trong đội hình chính thức đấu với Đan Mạch.

Trận đấu giữa Anh và Đan Mạch sẽ diễn ra vào lúc 23 giờ ngày 20/6. Với chiến tích giành tới 15 chiến thắng trong 24 lần đụng độ với Đan Mạch, sẽ chẳng bất ngờ nếu Tam sư lại có thêm 3 điểm.