Gã đàn ông từng cưỡng dâm 'nẫng' hàng tỷ đồng của loạt người 'nhẹ dạ'

Tự nhận mình có nhiều mối quan hệ nên có khả năng “chạy án” và “chạy” vào ngành công an, Nguyễn Danh Lý, đối tượng từng có 2 tiền án về tội Cưỡng dâm và Cướp tài sản, lừa hàng tỷ đồng của nhiều người...

Đối tượng Nguyễn Danh Lý.

Đối tượng Nguyễn Danh Lý.

Công an huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) liên tiếp nhận được nhiều đơn tố cáo Nguyễn Danh Lý (sinh năm 1972, trú tại thôn Xuân Đoài, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy) tự nhận mình có nhiều mối quan hệ nên có khả năng “chạy án” và “chạy” vào ngành công an.

Do tin vào lời Lý, nhiều người đã giao cho y hàng trăm triệu  đồng đến hàng tỷ đồng để nhờ vả. Đơn cử, vào đầu năm 2018, chị Nguyễn Thị H. (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) nghe Lý ba hoa đã giới thiệu Lý với bạn của mình đang có con là chiến sỹ công an nghĩa vụ sắp hết thời hạn ra quân.

Lý yêu cầu người này chuyển 800 triệu đồng để lo cho trường hợp trên ở lại ngành Công an. Việc không thành, đến nay Lý vẫn chưa trả lại số tiền đã nhận của người bị hại.

Trước đó, năm 2016, anh Đinh Văn T. (sinh năm 1971, ở xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy) tham gia đánh bạc bị Công an huyện Kiến Thụy khởi tố về các tội danh Gá bạc và Đánh bạc. T. bị TAND huyện Kiến Thụy tuyên phạt 21 tháng tù giam.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Lý đến gặp anh T., đặt vấn đề đứng ra lo “chạy án” cho T. từ án giam thành án treo. Anh T. sau đó đã đưa cho Lý 200 triệu đồng. Rốt cuộc, tại phiên phúc thẩm, anh T. vẫn bị tuyên với mức án cũ.

Nguyễn Danh Lý từng có 2 tiền án về tội Cưỡng dâm và Cướp tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Kiến Thụy mới ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam Nguyễn Danh Lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng chuyên mục
5 đối tượng và tang vật bị bắt giữ tại Lào Cai.

Bộ đội Biên phòng một ngày phá 2 chuyên án ma túy

(PLVN) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng chủ trì, phối hợp các đơn vị biên phòng địa phương trong ngày 27/6 phá 2 đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia, bắt 9 đối tượng, thu giữ 192.020 viên ma túy tổng hợp.

Đọc thêm