Gã “điên tình” ép người yêu uống thuốc diệt cỏ rồi tự tử 6 lần không chết

(PLO) - Sau những năm tháng ngọt ngào ở quê với nhau, cô người yêu vào Sài Gòn để kiếm kế sinh nhai rồi tìm cách chia tay Thái. Dù đã cố gắng níu kéo, nhưng người yêu nhất quyết dứt áo ra đi. Điên tình, Thái bắt xe vào Sài Gòn ép cô gái uống thuốc diệt cỏ, bóp cổ đến chết rồi gã cũng tự tử nhưng không thành.

Bị cáo Thái tại phiên tòa lưu động

Bị cáo Thái tại phiên tòa lưu động

Níu kéo tình duyên bằng… thuốc độc

Nguyên Văn Thái (sinh năm 1987, quê ở tỉnh Quảng Ngãi) quen với chị Nguyễn Hồng Trinh là một sinh viên chuyên ngành dược. Sau thời gian quen nhau, họ dần thấu hiểu được hoàn cảnh, tính cách của nhau nên nảy sinh tình cảm yêu đương và thề hẹn sẽ cùng nhau đi đến cuối cuộc đời.

Thái có hoàn cảnh hết sức éo le, từ nhỏ không biết cha mình là ai, còn người mẹ của Thái thì bị tâm thần. Vì hoàn cảnh nghèo khó nên Thái cũng không được học hành đàng hoàng như những bạn cùng trang lứa. Cuộc sống gia đình Thái khó khăn quá, nên chỉ mới học hết lớp 6, Thái phải nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình.

Thời gian Trinh đi học trung cấp dược, Thái cũng chu cấp cho Trinh một phần chi phí. Thái yêu chị Trinh và dành hết tình cảm cho người con gái này. Về phần mình, Trinh cũng rất yêu Thái và thề non hẹn biển với nhau. 

Thế nhưng, cuộc đời không chiều lòng Thái, khi một ngày đầu năm 2016, Trinh quyết định rời quê vào TP.HCM làm việc. Dù níu kéo, van xin, nhưng Thái vẫn không cản được Trinh. Thái tin tưởng, bằng tình yêu Thái dành cho Trinh thì cô chỉ đi làm một thời gian ngắn rồi lại trở về cùng Thái xây dựng hạnh phúc. Nhưng khi mới rời xa Thái không lâu thì Trinh nhắn tin chia tay khiến Thái rất đau khổ, tuyệt vọng.

Khoảng 11h ngày 21/5/2016, Thái đi mua một con dao, một chai thuốc diệt cỏ, rồi đón xe vào TP.HCM để gặp chị Trinh. Đến 12h30 ngày 22/5/2016, Thái đến nơi chị Trinh làm việc để năn nỉ người yêu đừng chia tay mình nhưng không được đồng ý. Thái đe dọa sẽ giết chết người yêu rồi tự tử nếu chị Trinh không quay lại với Thái. Tuy nhiên, chị Trinh không đồng ý và thách thức Thái. 

Bị thách thức, Thái ép người yêu uống thuốc diệt cỏ, khi Trinh không uống thì Thái bóp cổ, ép uống khiến cô này bất tỉnh và tử vong. Thấy người yêu đã chết, Thái tìm nhiều cách để tự tử nhưng không chết. 

Tại phiên tòa, Thái khai, ngày nhận được tin nhắn nói chia tay của Trinh, bị cáo đã rất đau khổ. Vì quá yêu Trinh nên Thái năn nỉ Trinh đừng chia tay mình nhưng cô không đồng ý. Sau nhiều lần năn nỉ không thành, Thái nảy sinh ý định sẽ vào TP.HCM gặp Trinh để hàn gắn tình cảm. Nếu Trinh không đồng ý sẽ sát hại Trinh rồi tự tử để cả hai chết chung và mãi bên nhau. Nghĩ là làm, Thái đã gây ra vụ án đau lòng đó. 

Giảm án cho gã sáu lần bị “thần chết” từ chối

Với hành vi đó, TAND TP.HCM tuyên phạt mức án chung thân. Cho rằng mức án đó là quá nặng nên Thái kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Bên cạnh đó, hàng xóm của Thái biết hoàn cảnh Thái quá éo le nên đã cùng làm đơn gửi cấp phúc thẩm xin được cho Thái mức án khoan hồng.

Tại phiên phúc thẩm ngày 8/8/2018, Thái khai nhận không hề muốn giết chị  Trinh, bởi Thái rất yêu Trinh. Vị chủ tọa hỏi Thái sao yêu mà lại giết người. Thái đáp: “Bị cáo không biết vì sao lúc đó bị cáo lại làm như vậy. Bị cáo yêu và dành hết tình yêu thương cho Trinh. Khi Trinh nói chia tay, không đồng ý quay lại với bị cáo thì bị cáo rất đau khổ. Nếu lúc đó bị cáo kiềm chế hơn, nếu Trinh không kiên quyết đòi chia tay với bị cáo thì có lẽ sự việc đau lòng đã không xảy ra. Bị cáo rất hối hận về hành vi của mình…”.

Luật sư bào chữa cho Thái cho biết, Thái đã rất đau khổ khi chuyện tình cảm không như ý muốn, đến nỗi Thái rơi vào tình trạng trầm cảm. Thái không thiết sống sau khi đã ra tay với người mình yêu thương. Thái đã từng 6 lần tìm đến cái chết nhưng không thành. Cụ thể Thái đã uống thuốc diệt cỏ 2 lần nhưng bị ói ra hết và không chết. Tiếp đó bị cáo dùng điện chích nhưng đúng lúc lại mất điện. Chưa chịu dừng lại, bị cáo treo cổ ba lần nhưng đều bị đứt dây… điều đó cho thấy Thái vô cùng hối hận về hành vi của mình, tuyệt vọng vì mất đi tình yêu, mất đi tất cả.

“Khi tiếp xúc với luật sư, Thái một mực xin được nhận mức án cao nhất. Sau khi được động viên, khai thông tư tưởng, bị cáo mới thôi từ bỏ ý định kết thúc cuộc sống của mình. Và dù hoàn cảnh gia đình Thái rất khó khăn, nhưng anh trai của Thái vẫn cố gắng bồi thường cho gia đình nạn nhân được 100 triệu. Theo anh của Thái, nếu Trinh không chia tay với Thái khiến Thái gây ra án mạng thì số tiền bồi thường này sẽ là tiền cưới vợ cho Thái…”, luật sư của Thái trình bày.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của Thái là đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên xét thấy hoàn cảnh gia đình Thái hết sức éo le, không biết cha mình là ai, mẹ bị tâm thần, Thái bỏ học sớm. Dù nghèo khó nhưng gia đình Thái đã chạy vạy để khắc phục một phần hậu quả, được bà con lối xóm thương tình làm đơn cứu xét… Từ đó HĐXX tuyên giảm cho bị cáo từ chung thân xuống còn 20 năm tù. 

(Tên bị hại đã được thay đổi)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm