Gần 500 huấn luyện viên, học viên tham gia đồng diễn 'Yoga trong sương'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 22/6, tại thị xã Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10, năm 2024.
Gần 500 huấn luyện viên, học viên tham gia đồng diễn 'Yoga trong sương'

Tham gia sự kiện có ông Roshan Lepcha - Tham tán Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cùng Phu nhân và đoàn công tác.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 diễn ra tại Sa Pa từ 21-22/6 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đây là lần thứ 3 liên tiếp sự kiện được tổ chức tại Lào Cai.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 là "Yoga vì bản thân và xã hội". Điểm nhấn của Lễ kỷ niệm là màn đồng diễn Yoga mang chủ đề "Yoga trong sương" với sự tham gia của gần 500 huấn luyện viên, học viên đến từ các câu lạc bộ Yoga trong nước, quốc tế, thu hút đông đảo du khách đến xem, cổ vũ.

Các đại biểu tham dự

Các đại biểu tham dự

Tham dự ngày hội, người yêu Yoga và du khách được tham quan các điểm trưng bày không gian thiền chuông mang đậm nét Yoga tại Sa Pa; thưởng thức các sản phẩm chay; trải nghiệm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm đặc trưng về văn hóa, tri thức bản địa của các dân tộc trong tỉnh Lào Cai; thưởng thức chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ Việt Nam và Ấn Độ, các ngôi sao Yoga trong nước, quốc tế, kết hợp với chương trình nghệ thuật mang đặc trưng bản sắc của các dân tộc thị xã Sa Pa.

Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi lễ

Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, thị xã Sa Pa cũng chính thức khởi động tour du lịch Yoga năm 2024. Tham gia tour, du khách sẽ được giới thiệu về bộ môn Thiền chuông, Thiền chuông trị liệu, Thiền chữa lành; tập Thiền và Yoga tại các điểm du lịch tiêu biểu, như: Khu du lịch Hàm Rồng; Quần thể văn hóa tâm linh Fansipan Legend; Thung lũng Mường Hoa...

Tham tán Đại sứ quán Ấn ĐộTham tán Đại sứ quán Ấn Độ

Sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 tại Sa Pa – Lào Cai sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam với Ấn Độ nói chung và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tỉnh Lào Cai với các đối tác và Đại sứ quán Ấn Độ nói riêng.

Màn đồng diễn "Yoga trong sương" của gần 500 người

Màn đồng diễn "Yoga trong sương" của gần 500 người

Đây là cơ hội để Lào Cai giới thiệu với công chúng, bạn bè trong nước và quốc tế những nét đẹp, đặc sắc về vùng đất và con người Lào Cai. Đồng thời, là dịp để người dân địa phương được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Ấn Độ, từ đó thêm yêu mến đất nước, con người Ấn Độ và bộ môn Yoga.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Đọc thêm