Giải thưởng Kovalevskaia 2020 vinh danh nữ trí thức Việt Nam

(PLVN) - Ngày 5/3, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức trao giải thưởng Kovalevskaia 2020 nhằm vinh danh tập thể nghiên cứu và nhà khoa học nữ.

Các tập thể và cá nhân nhận Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020.

Các tập thể và cá nhân nhận Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020.

Nhiều năm qua - bắt đầu từ năm 1985, giải thưởng Kovalevskaia đã trở thành người bạn đồng hành với nữ trí thức Việt Nam. Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 được trao cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Trong đó, tập thể được tôn vinh là các nhà khoa học nữ thuộc Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) với các nghiên cứu về hoạt tính sinh học có nguồn gốc thiên nhiên, tạo ra nhiều sản phẩm dược liệu chất lượng, được lưu hành rộng trên thị trường.

Cá nhân xuất sắc được vinh danh là Phó giáo sư, Tiến sĩ Trương Thanh Hương, giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội, chuyên gia tim mạch Viện Tim mạch, Bệnh viên Bạch Mai, với nhiều công trình được chuyển giao và ứng dụng thực tế liên quan tới bệnh lý tim mạch bẩm sinh và di truyền, phát triển các kỹ thuật mới về siêu âm tim. Ngoài ra, bà cũng tham gia đào tạo cho nhiều học viên, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa và là chủ biên, thành viên soạn thảo của 20 giáo trình, sách chuyên khảo, tài liệu y khoa có giá trị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm