Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 - Hà Nội và Nghệ An bứt phá

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/6, sân thi đấu tại bãi biển Thùy Vân, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trở nên sôi động với các trận đấu vòng loại của nội dung đội tuyển 4 nữ Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024.

2 đội Hà Nội và Nghệ An đã vượt qua hàng loạt thách thức để đặt chân vào trận chung kết.

Ngày thi đấu thứ 2 của giải năm nay, không khí hồi hộp cũng như sự háo hức lan tỏa khắp các sân, khi các đội cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu không thể quên. Sự cạnh tranh quyết liệt giữa các đội mang đến những pha giao bóng kịch tính, đỉnh cao, khiến nhiều khán giả không thể rời mắt.

Trận bán kết nội dung đội tuyển 4 nữ giữa Hà Nội và Bắc Giang
Trận bán kết nội dung đội tuyển 4 nữ giữa Hà Nội và Bắc Giang

Trải qua những trận đấu căng thẳng, 2 đội nữ ở nội dung đội tuyển 4 nữ là Hà Nội và Nghệ An đã thể hiện sự xuất sắc của mình bằng những pha tấn công, những pha bắt cầu và chiến thuật hợp lí để lần lượt vượt qua các đối thủ khác và tiến thẳng vào trận chung kết. Do vậy, trận chung kết nội dung đồng đội nữ được dự đoán là một trận đấu cân tài cân sức.

Đội nữ Hà Nội là đội đầu tiên bước vào trận chung kết của một nội dung của giải
Đội nữ Hà Nội là đội đầu tiên bước vào trận chung kết của một nội dung của giải

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Huấn luyện viên (HLV) Trần Thị Thu Hằng của đội nữ Hà Nội cho biết: “Mùa giải năm nay, công tác tổ chức từ sân bãi đến điều kiện ăn ở đi lại phục vụ thi đấu rất tốt, do đó các đội và vận động viên rất yên tâm để thi đấu. Cái nắng của biển Vũng Tàu cũng không gay gắt bằng cái nắng của miền Trung nên vận động viên (VĐV) của đội thuận lợi thi đấu hơn so với giải đấu năm ngoái. Năm nay các đội vừa thi đấu giải trong nhà xong nên sự chuẩn bị về chuyên môn rất tốt, chỉ phải tiếp tục thích nghi với môi trường thi đấu ở bãi biển để đạt hiệu quả cao. Đối với các đội nam tham gia giải đấu lần này, tôi đánh giá cao về chất lượng của đội TP Hồ Chí Minh và đội Sóc Trăng".

Ông Lê Thanh Sơn - Phụ trách bộ môn Cầu mây - Cục Thể dục thể thao, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Cầu mây Việt Nam
Ông Lê Thanh Sơn - Phụ trách bộ môn Cầu mây - Cục Thể dục thể thao, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Cầu mây Việt Nam

Trong niềm vui với thắng lợi thuyết phục 2-0 tại trận bán kết trước đội nữ Bắc Giang, đội trưởng Trần Mai Hương của đội tuyển 4 nữ của Hà Nội chia sẻ: “Đội nữ Bắc Giang cũng là một đội bóng mạnh, nhưng với tinh thần, sự đoàn kết của toàn đội và chiến thuật thi đấu cũng như sự tin tưởng của HLV, chúng em có một chiến thắng tuyệt đối để tiến thẳng vào trận chung kết vào ngày mai. Em rất thích vẻ đẹp của bãi biển nơi đây, chắc chắn sau giải đấu toàn đội sẽ có khoảng thời gian tham quan và hưởng thụ vẻ đẹp cũng như khí hậu trong lành của Vũng Tàu”.

Một trận đấu diễn ra trong buổi chiều
Một trận đấu diễn ra trong buổi chiều

Hai ngày đầu thi đấu của Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 cho thấy, chất lượng chuyên môn cao của giải đấu và công tác tổ chức rất bài bản, chu đáo của Ban tổ chức. Người tham gia thi đấu và cả những người làm công tác chuyên môn tại giải đấu đều có nhiều ấn tượng đẹp.

Theo dõi và giám sát các trận đấu, ông Lê Thanh Sơn - Phụ trách bộ môn Cầu mây, Cục Thể dục thể thao, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Cầu mây Việt Nam, cho biết: Liên đoàn Cầu mây Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lựa chọn TP Vũng Tàu để tổ chức Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024, thứ nhất là vì TP Vũng Tàu có bãi biển đẹp, khí hậu trong lành thuận lợi cho việc tổ chức giải. Thứ hai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chưa có các đội thi đấu bộ môn cầu mây, nên Liên đoàn muốn giới thiệu rộng rãi bộ môn cầu mây và mong muốn thúc đẩy phong trào tập luyện cầu mây tại tỉnh này, qua đó tuyển chọn và xây dựng được lực lượng các đội thi đấu bộ môn cầu mây và góp phần cho việc phát triển phong trào và tuyển chọn nhân tố cho đội tuyển quốc gia của cầu mây Việt Nam. Thứ ba, năm 2026, Đại hội thể dục thể thao toàn quốc sẽ được tổ chức ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nội dung thi đấu cầu mây là một trong những nội dung được lựa chọn thi đấu tại đại hội.

Chất lượng thi đấu của giải năm nay tương đối tốt, các vận động trẻ đã trưởng thành nhiều, trong đó có các vận động viên của đội tuyển quốc gia cũng về góp mặt thi đấu, tạo điều kiện để Liên đoàn có thể tuyển chọn và bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia tham dự giải châu Á được tổ chức tại Thanh Đảo (Trung Quốc) vào tháng 10 năm nay.

Cổ động viên đội nắng cổ vũ tại giải đấu
Cổ động viên đội nắng cổ vũ tại giải đấu

Liên đoàn Cầu mây Việt Nam đã phối hợp với Sở Văn hóa & Thể Thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để có quá trình chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu từ 1 năm trước. Vị trí thi đấu trên một bãi biển đẹp như bãi biển Thùy Vân, thêm vào đó là công tác tổ chức của đơn vị Bà Rịa – Vũng Tàu đến nay rất tốt, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các đơn vị về tham dự giải.

Một đội nam sử dụng quyền hội ý trong trận đấu

Một đội nam sử dụng quyền hội ý trong trận đấu

Đại diện Liên đoàn Cầu mây Việt Nam chia sẻ thêm, Giải vô địch Cầu mây bãi biển quốc gia năm 2024 được Báo Pháp luật Việt Nam tích cực truyền thông và nhiều đơn vị đồng hành, tài trợ, trong đó có ngân hàng Nam Á, giúp cho giải đấu nâng tầm và phát triển hơn các năm trước.