Bình Thuận tăng cường kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(PLVN) - Thời gian vừa qua, tỉnh Bình Thuận đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ và hiệu quả nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc việc xây dựng “Văn hóa giao thông” theo chủ đề “Năm an toàn giao thông 2020”.

Bình Thuận tăng cường kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Bình Thuận tăng cường kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Theo Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Thuận, 4 tháng đầu năm 2020, lực lượng chức năng đã triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nên tình hình tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí trên 10% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 91 vụ tai nạn giao thông, giảm 28 vụ; chết 55 người giảm 25 người và bị thương 56 người, giảm 17 người so cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, qua 4 tháng thực hiện Nghị định 100 về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt”, các vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia khi tham gia giao thông đã giảm đáng kể. Bên cạnh đó, việc người dân thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế ra đường cũng góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, trong đó tình trạng vi phạm về nồng độ cồn vẫn còn diễn ra với 321 trường hợp bị phát hiện; 985 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm khi đến cấp cứu tại các cơ sở y tế.

Tình trạng xe chở quá tải trên các tuyến đường bộ cũng diễn ra thường xuyên, nhất là tại các khu vực khai thác vật liệu, trên tuyến Quốc lộ 1A. 

Theo đánh giá của UBND tỉnh Bình Thuận, nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông chủ yếu là do ý thức của một bộ phận tham gia giao thông vẫn còn hạn chế, nhất là quy định về nồng độ cồn khi lái xe; bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông chưa được các sở, ngành, địa phương duy trì liên tục; các lực lượng chức năng không thể bao quát hết địa bàn.

Được biết, năm 2020, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Ban an toàn giao thông tăng cường kiểm tra, đôn đốc đối với công tác đảm bảo an toàn giao thông của các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương, nhất là các địa phương có số người chết do tai nạn giao thông tăng cao trong thời gian vừa qua.

Đồng thời, tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A; xây dựng kế hoạch rào thu hẹp, giảm, xóa bỏ lối đi tự mở qua đường sắt.

Bên cạnh đó tăng cường tuyên truyền tác hại của rượu, bia đối với người tham gia giao thông theo tinh thần Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm