Gây tai nạn rồi để nữ nhân viên nhận tội thay, giám đốc bị xử phạt

(PLVN) - Không tuân thủ quy tắc nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau, một giám đốc Trung tâm dạy lái xe bị tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn.

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn.

Ngày 25/12, Công an TP Sóc Trăng ra quyết định xử phạt hành chính ông Phan Quốc Ng (40 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) 500.000 đồng về hành vi không tuân thủ quy tắc nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau. Ông Ng còn bị phạt bổ sung là tước giấy phép lái ôtô 3 tháng.

Ông Ng hiện là Giám đốc của một Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Đào tạo lái xe ô tô có trụ sở tại TX Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Ngoài ra, nhân viên của ông Ng là bà Tô Thị T.T (37 tuổi, ngụ khóm 3, phường 8, TP Sóc Trăng) bị phạt hành chính 750.000 đồng vì thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. 

Vụ việc xảy ra khoảng 14h ngày 12/12, tại ngã ba quốc lộ 1 giao nhau với đường vào Trường Quân sự Quân khu 9 thuộc phường 10, TP Sóc Trăng xảy ra va chạm giữa xe máy với ôtô biển số 95A-028.01. Vụ việc khiến người đi xe máy bị thương nhưng ông Ng xuống xe bỏ đi.

Khi CSGT đến làm việc thì bà T (đi ôtô cùng ông Ng) đã xuất trình giấy phép lái xe và khai mình là tài xế lái ôtô gây ra tai nạn.

Tuy nhiên, một số nhân chứng cho rằng bà T không cầm lái nên cơ quan chức năng trích xuất camera ở khu vực hiện trường. Kết quả cho thấy ông Ng là người lái xe thời điểm xảy ra tai nạn.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà T cho rằng vì lo sợ nên nhận lỗi thay tài xế. Còn ông Ng thì cho rằng lúc đó có người thân gọi điện báo tin cần xử lý việc gấp nên rời đi. Trước khi đi, ông có dặn bà T ở lại hiện trường để làm việc với cảnh sát giao thông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm