Tìm 5 người nhập cảnh cùng chuyển bay có khách Nhật nhiễm nCoV

Có 6 người làm thủ tục nhập cảnh gồm một người Việt Nam, ba người Pháp, một người Australia và một người Philippines. Người Philippines đã về nước. Năm người còn lại đang được các cơ quan chức năng tìm kiếm, xác định nơi lưu trú để hướng dẫn phòng bệnh...

Chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP HCM ngày 3/3 chở 67 hành khách, trong đó có người Nhật Bản nhiễm nCoV.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, dẫn thông tin từ Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, cho biết chuyến bay VN814 từ Siem Reap về sân bay Tân Sơn Nhất lúc 22h03 ngày 3/3. Một hành khách trên chuyến bay này sau đó được xác định nhiễm nCoV. 

Trong số 67 hành khách trên VN814, có 6 người làm thủ tục nhập cảnh gồm một người Việt Nam, ba người Pháp, một người Australia và một người Philippines. Người Philippines này ngày 4/3 xuất cảnh về nước. Năm người còn lại đang được các cơ quan chức năng tìm kiếm, xác định nơi lưu trú để hướng dẫn phòng bệnh. 

Toàn bộ 6 người trong phi hành đoàn VN814 đã được cách ly.

Về 61 hành khách quá cảnh, họ tiếp tục di chuyển đến các nước khác ngay trong đêm. Trong số họ có 50 người đi London (Anh), 7 người về Narita (Nhật), một người về Nagoya (Nhật), 2 người đi Busan (Hàn Quốc), một người về Manila (Philippines).

Khử trùng máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh: Ngọc Thành.

Khử trùng máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh:Ngọc Thành.

Người khách Nhật tiếp tục về Nagoya trên chuyến bay VN340 trong đêm 3/3, đến sân bay Nagoya thì sốt, giám sát y tế Nhật Bản xác định dương tính nCoV.

Chuyến bay Nagoya - Tân Sơn Nhất số hiệu VN341 ngày 4/3 phải áp dụng giám sát y tế khi về đến TP HCM. 51 khách nhập cảnh Việt Nam, trong đó có một em bé và toàn bộ tổ bay, được đưa về khu cách ly tập trung của TP HCM. Tất cả họ khi vào khu cách ly đều không có triệu chứng bệnh hô hấp. Họ sẽ được cách ly 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

22 khách còn lại đều là người Nhật Bản transit cũng được cách ly và đang thực hiện các thủ tục để chuyển tiếp chuyến bay.

Máy bay đã được khử trùng theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm