Xác định 5 đối tượng ném đá ô tô trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

(PLVN) - Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn mới triệu tập khoảng 10 thanh, thiếu niên lên trụ sở làm việc để điều tra, làm rõ hành vi ném đá gây nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Phương tiện bị ném đá gây hư hỏng kính chắn gió

Phương tiện bị ném đá gây hư hỏng kính chắn gió

Trong hai ngày 9 và 10/1/2021 có tới 12 chủ phương tiện lưu thông trên tuyến đường cao tốc, đoạn qua địa phận huyện Hữu Lũng phản ánh khi di chuyển trên cao tốc vào các buổi chiều tối đã bị ném đá làm hư hỏng kính chắn gió đằng trước, móp cánh cửa.

Lực lượng công an vào cuộc điều tra và xác định, một số thanh thiếu niên ngồi chơi trên cầu số 1 (đi vào hướng Đền Bắc Lệ vắt qua cao tốc) đã nghịch ngợm ném đá xuống ô tô đi phía dưới. 

Công an huyện Hữu Lũng rà soát, sàng lọc khoảng 10 đối tượng đến triệu tập để đấu tranh, làm rõ. Trong đó, lực lượng trinh sát của Công an huyện đã tìm ra 5 đối tượng có hành vi ném đá trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vào ngày 9/1/2021.

Các đối tượng gồm: Vi Văn Đức, sinh năm 2006; Vi Văn Toàn, sinh năm 2001; Trúc Văn Hòa, sinh năm 2005; Lục Văn Việt, sinh năm 2006; Nguyễn Tiến Mạnh, sinh năm 2006, lần lượt trú tại các thôn: Việt Thắng, Hang Đỏ, Thịnh Hòa, Phương Đông và Rừng Cấm, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng. Trong 5 đối tượng có 3 đối tượng đang học lớp 9 tại Trường THCS xã Hòa Lạc và 2 đối tượng đã bỏ học.

Thượng tá Dương Văn Toàn - Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Lạng Sơn 

Thượng tá Dương Văn Toàn - Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, “hiện tượng ném đá vào các phương tiện giao thông trên tuyến cao tốc là việc làm rất nguy hiểm, cần xử lý nghiêm minh. Phòng CSGT đã trao đổi với đội tuần tra kiểm soát đường cao tốc của cục CSGT Bộ công an cũng như phối hợp với công an huyện Hữu Lũng, Chi Lăng tuyên truyền pháp luật cho người dân để không tái diễn việc làm trên".

 Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Dư luận lên án việc làm nguy hiểm của một số đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật này. Hành vi này không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông,

Cùng chuyên mục
Vận hành thông suốt hầm đường bộ Hải Vân 2: Giảm áp lực giao thông trên toàn tuyến

Vận hành thông suốt hầm đường bộ Hải Vân 2: Giảm áp lực giao thông trên toàn tuyến

(PLVN) - Hầm đường bộ Hải Vân 2 (thuộc dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ Đèo Cả ) được Bộ Giao thông vận tải đồng ý cho thông xe  vào ngày 11/01/2021. Việc đưa hạng mục hầm đường bộ Hải Vân 2 vào sử dụng đã giảm được áp lực giao thông trên toàn tuyến bao gồm đường dẫn và trong hầm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Đọc thêm