Giáo viên Mỹ phản đối việc mang súng tới trường học

(PLO) - Trong một cuộc khảo sát mới đây, gần 75% giáo viên phản đối đề xuất việc huấn luyện và trang bị súng trong trường học.

Học sinh, giáo viên và người dân phản đối bạo lực súng đạn tại Corolado State Capitol vào ngày 21/2/2018 (Nguồn: Getting Image)

Học sinh, giáo viên và người dân phản đối bạo lực súng đạn tại Corolado State Capitol vào ngày 21/2/2018 (Nguồn: Getting Image)

Theo cuộc khảo sát trực tuyến của Gallup được công bố vào thứ Sáu vừa qua, 63% người tham gia đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ về đề xuất tăng cường vũ trang cho giáo viên. Bên cạnh đó cũng có 11% ủng hộ, và 7% là trung lập. Chỉ có 18% giáo viên được khảo sát cho biết họ sẽ tham gia khóa đào tạo sử dụng súng nếu bang hay nhà cầm quyền cho phép.  

Trong khi đó, 6/10 giáo viên nghĩ rằng các trường học sẽ trở nên kém an toàn hơn nếu họ tự trang bị vũ khí cho mình, mặc dù 7/10 người nghĩ rằng biện pháp này sẽ có hiệu quả trong việc ngăn chặn các cuộc xả súng có thể xảy ra trong tương lai.

Cuộc khảo sát của Gallup được lấy ý kiến từ 497 giáo viên, từ ngày 5 - 12/3. Lỗi sai số của cuộc khảo sát là 7%.

Kể từ vụ xả súng tại Trường trung học Stoneman Douglas ở Parkland, bang Florida, làm 17 người thiệt mạng, Tổng thống Trump đã đề xuất cho phép các giáo viên trang bị vũ trang là một phần của chính sách sử dụng súng.

"Một vụ tấn công bằng súng vào trường học trung bình kéo dài khoảng 3 phút. Trong khi đó phải mất 5 đến 8 phút các lực lượng phản ứng mới có thể tiếp cận hiện trường. Nếu có một giáo viên sử dụng súng thuần thục, người đó có thể chấm dứt vụ tấn công rất nhanh", ông Trump nói trong buổi lắng nghe và đối thoại với những người sống sót và thành viên trong gia đình các nạn nhân sau vụ thảm sát tại trường trung học Stoneman Douglas tại Parkland.

Ý tưởng đưa súng vào trường học của ông nhận được sự ủng hộ của Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA). 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm