Giết vợ khuyết tật rồi khóc nức nở xin các con tha thứ

(PLVN) - Nói lời sau cùng, bị cáo quay xuống dưới, cúi đầu xin lỗi cha vợ và 2 con trong nước mắt, cầu xin được tha thứ. Hoàng cũng xin được khoan hồng để có cơ hội quay về, chuộc lại lỗi lầm.

Ngày 9/1, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Hoàng (SN 1970, trú quận Bình Tân, TP HCM) về tội Giết người. 

Bị cáo Hoàng và bà L.T.N. kết hôn với nhau từ năm 1998 và có với nhau 2 người con chung. Cả gia đình Hoàng chung sống tại phòng trọ ở đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Bà N. là người khuyết tật từ nhỏ và hành nghề bán vé số dạo.

Giết vợ khuyết tật rồi khóc nức nở xin các con tha thứ ảnh 1
 Giết người vợ khuyết tật- bị cáo Hoàng lĩnh án chung thân

Từ Tết Nguyên Đán năm 2019, Hoàng nghi ngờ vợ mình có tình nhân bên ngoài nên Hoàng ghen tuông dẫn đến tình cảm vợ chồng lục đục.

Đến cuối tháng 3/2019, Hoàng giận vợ nên dọn qua nhà chị họ ở. Đến sáng 4/4/2019, Hoàng về phòng trọ và yêu cầu ly hôn với vợ khiến cả hai cãi nhau.

Lúc này, bà N. cầm con dao dọa sẽ đâm chồng. Hoàng lấy một con dao khác lao đến tấn công vợ gục tại chỗ. Hoàng tự đâm vào người mình cho đến khi ngất đi.

Vợ chồng Hoàng được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng bà N. tử vong, Hoàng may mắn thoát chết.

Tại tòa, Hoàng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đại diện của bị hại (cha vợ và hai con bị cáo) xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho Hoàng và không yêu cầu Hoàng phải bồi thường.

Nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng quay xuống cúi đầu xin lỗi cha vợ và 2 con trong nước mắt, cầu xin được tha thứ. Hoàng cũng xin được khoan hồng để có cơ hội quay về, chuộc lại lỗi lầm.

HĐXX sau giờ nghị án đã cho rằng, hành vi của Hoàng là dã man, mang tính chất côn đồ, bị cáo tấn công người không có khả năng tự vệ nên HĐXX nhận thấy pháp luật cần có mức án nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục.

Tuy nhiên, Hoàng đã ăn năn hối hận, được đại diện bị hại tha thứ nên cân nhắc giảm cho Hoàng một phần hình phạt. Sau khi cân nhắc, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng án chung thân về tội giết người.

Theo tác nghiệp

Cùng chuyên mục

Đọc thêm