Giết vợ rồi dựng hiện trường giả vụ điện giật

(PLVN) - Bực tức vì bị xúc phạm, Lý đã bóp cổ vợ tử vong. Xác định vợ đã chết, người chồng dựng hiện trường giả là một vụ điện giật để che giấu hành vi phạm tội của mình.

Ảnh minh họa: Công an khám nghiệm một vụ điện giật.

Ảnh minh họa: Công an khám nghiệm một vụ điện giật.

VKSND tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Lý (SN 1981, trú tại xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 15/1 đi đòi nợ về đến nhà thì vợ Lý là chị Trần Thị L (SN 1987) bảo chồng đi mua ốc về ăn.

Lý không đi nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Lý bỏ sang phòng bên cạnh phòng ngủ của hai vợ chồng nằm thì chị L đi theo sang tiếp tục cãi chửi nhau. 

Bị chửi, xúc phạm, Lý bóp cổ chị L khiến nạn nhân tử vong. Xác định vợ đã chết, Lý đã làm giả hiện trường một vụ điện giật.

Đặt vợ nằm ngửa dưới sàn nhà, Lý tháo mối nối hai đầu dây quạt sưởi rồi đặt phần dây hở lõi đồng vào lòng bàn tay phải của chị L và cắm phích vào ổ điện. 

Thấy có mùi khét thì Lý rút phích điện ra. Sau đó, Lý lấy xe máy đi ra quán mua cháo và trứng vịt lộn, khi về đến nhà thì chạy ra gọi hàng xóm đưa vợ đi cấp cứu. 

Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Lý đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm