Giữa “tâm bão” bị tố cáo bao che Đường “Nhuệ”, Thượng tá Cao Giang Nam được điều động công tác khác

(PLVN) - Thượng tá Cao Nam Giang, Phó Trưởng Công an TP Thái Bình, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - người bị một số người dân tố cáo đích danh có dấu hiệu bao che, dung túng cho đối tượng Đường “Nhuệ” - đã được luân chuyển công tác.

Thượng tá Cao Giang Nam, tân Phó Phòng Tham mưu, Công An tỉnh Thái Bình. Ảnh: Tuấn Anh.

Thượng tá Cao Giang Nam, tân Phó Phòng Tham mưu, Công An tỉnh Thái Bình. Ảnh: Tuấn Anh.

Ngày 28/4, Công An tỉnh Thái Bình cho biết, Thượng tá Cao Giang Nam, Phó Trưởng Công an TP Thái Bình, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, đã được điều động về làm Phó Phòng Tham mưu, Công An tỉnh Thái Bình.

Thay thế ông Cao Giang Nam làm Phó Trưởng Công an TP Thái Bình là Trung tá Ngô Trọng Thể, Phó Phòng Tham mưu, Công An tỉnh Thái Bình.

Theo Công An tỉnh Thái Bình, việc điều động này là bình thường trong công tác bố trí, tổ chức cán bộ của ngành.

Thời gian gần đây, khi băng nhóm tội phạm Đường “Nhuệ” cùng một số đàn em bị Công An tỉnh Thái Bình bắt giữ, khởi tố vì các hành vi cố ý gây thương tích và chiếm đoạt tài sản, một số người dân đã tố cáo đích danh ông Cao Nam Giang có dấu hiệu bao che cho Đường “Nhuệ”.

Cụ thể, trong vụ Đường “Nhuệ” bị tố cáo đánh mẹ con bà Đinh Thị Lý (ngụ phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình) ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào ngày 18/11/2014, ông Cao Giang Nam là người đã ký quyết định đình chỉ điều tra sau khi vụ án được khởi tố.

Điều này khiến mẹ con bà Lý cho rằng, ông Cao Giang Nam đã chỉ đạo lơi lỏng, không có tinh thần tấn công tội phạm, bao che cho Đường “Nhuệ” một cách trắng trợn.

Ngoài ra, trong vụ Đường “Nhuệ” bị tố cho đàn em chiếm cứ, đập phá Công ty TNHH Lâm Quyết (xã Vũ Chính, TP Thái Bình) vào năm 2017, anh Nguyễn Văn Hà (31 tuổi, ở phường Trần Lãm, TP Thái Bình), con trai chủ Công ty TNHH Lâm Quyết, cũng cho rằng ông Cao Giang Nam có dấu hiệu bao che khi không tổ chức khám nghiệm hiện trường, không khởi tố vụ án hình sự hủy hoại tài sản, đe dọa giết người theo đơn trình báo tố giác của gia đình mình.

Theo anh Hà, ngày 29/11/2017, hồ sơ vụ Đường “Nhuệ” chiếm Công ty TNHH Lâm Quyết được chuyển sang cho Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Thái Bình, nhưng bị thiếu 2 biên bản đã lập. Đến ngày 29/3/2018, ông Cao Giang Nam đã ký Thông báo số 12 về việc ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, liên quan đến tố cáo của bố mẹ anh Hà đối với Đường "Nhuệ".

“Mặc dù bố mẹ tôi đã nhiều lần đề nghị ông Cao Giang Nam cử điều tra viên về Công ty TNHH Lâm Quyết khám nghiệm hiện trường, điều tra xác minh vụ hủy hoại, nhưng mãi đến ngày 29/1/2018 (sau 3 tháng 13 ngày nhận đơn - ngày 20/10/2017), ông Cao Giang Nam mới ký thông báo hết thời hạn giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm và cũng không khám nghiệm hiện trường, không xác minh hậu quả thiệt hại, sau đó lại không khởi tố vụ án hình sự, là vi phạm Điều 147 bộ luật Tố tụng hình sự, bao che, bỏ lọt tội phạm”, anh Hà khẳng định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm