Hạ Long kẹt cứng du khách trong ngày thuyền kayak được hoạt động trở lại

(PLO) - Ngày 1/5, hoạt động chèo thuyền Kayak trên vịnh Hạ Long, Quảng Ninh chính thức được phép hoạt động trở lại tại 5 tuyến du lịch với 8 điểm như Ba Hang, Hang Luồn, Cửa Vạn Vung Viêng.

Bãi tắm Bãi Cháy chật cứng du khách trong ngày nghỉ 1/5

Bãi tắm Bãi Cháy chật cứng du khách trong ngày nghỉ 1/5

Với việc chính thức cho phép dịch vụ chèo thuyền kayak thì du lịch Hạ Long đã trở thành một “tour” hấp dẫn đối với du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-và 1/5.

Theo ghi nhận  của phóng viên, chiều 30/4 rất đông du khách đã đổ về TP Hạ Long. Các tuyến đường trên địa bàn Phường  Bãi Cháy, Hạ Long luôn trong tình trạng ùn ứ xe cộ, lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng đã được huy động để đảm bảo giao thông luôn được thông suốt. 

Ông  Trịnh  Đăng Thanh, Phó Giám đốc phụ trách điều hành sở du lịch Quảng Ninh cho biết, trong ngày 30/4 toàn bộ hệ thống khách sạn từ 3 sao cho đến 5 sao tại Bãi Cháy đều bị "cháy" phòng. Theo số liệu thống kê ước tính trong ngày 30/4 có khoảng 32 nghìn du khách tăng 20 % so với cùng kỳ năm 2016.

Hạ Long kẹt cứng du khách trong ngày thuyền kayak được hoạt động trở lại ảnh 1
Chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long (ảnh MH)

Trước đó, từ ngày 1/4 UBND TP.Hạ Long đã yêu cầu dừng hoạt động chèo thuyền kayak vì cho rằng hoạt động này đang diễn ra tự phát, liên tục tăng về số lượng nhưng chưa được đưa vào quản lý theo quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Không những vậy, hoạt động chèo thuyền kayak cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho khách du lịch và ảnh hưởng tới hoạt động của các phương tiện thủy trên Vịnh. UBND TP Hạ Long đã yêu cầu tạm dừng hoạt động chèo thuyền kayak để kiểm tra, rà soát chất lượng dịch vụ, xây dựng phương án quản lý phù hợp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp chỉ đạo về việc tổ chức, quản lý một số dịch vụ vui chơi dưới nước trên Vịnh Hạ Long, dịch vụ chèo thuyền kayak được bổ sung vào một trong những sản phẩm du lịch trên Vịnh.

Việc hoạt động chèo thuyền kayak được hoạt động trở lại không chỉ làm phong phú thêm hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long mà còn là tin vui đối với các doanh nghiệp trước đó đã “mạnh tay” đầu tư kinh doanh hoạt động chèo thuyền kayak.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm