Hà Nội cho học sinh nghỉ tiếp 1-2 tuần

(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa quyết định cho học sinh các cấp trên toàn địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3, riêng khối THPT nghỉ đến ngày 22/3.

Quyết định này được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại cuộc họp số 20 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 TP Hà Nội với các quận, huyện sáng 13/3, căn cứ vào các đề xuất của các sở, ngành.

Cụ thể, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho tất cả học sinh các cấp từ mầm non đến THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục; học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài và sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020. 

Riêng học sinh THPT nghỉ đến hết 22/3.

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Lao động và Thương binh và Xã hội cho biết, hiện có tổng số 259 cơ sở giáo dục đề nghị Sở đề xuất cho khối học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3.

Trong khi đó, theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chủ Xuân Dũng, trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh trên địa bàn có diễn biến mới, nguy cơ cao lây nhiễm cho cộng đồng. Mặc dù Sở và các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã chuẩn bị mọi phương án để đón học sinh quay lại trường nhưng để đảm bảo một cách kỹ lưỡng, Sở vẫn đề xuất cho học sinh các cấp nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 22/3.

Đến sáng 13/3, nhiều tỉnh thành trong cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của Covid-19 như: Học sinh và sinh viên ở Đồng Nai nghỉ học đến hết 4/4; Long An cho học sinh cấp 3 nghỉ đến 21/3, cấp 1-2 nghỉ đến 28/3; Khánh Hòa cho nghỉ cho đến khi có thông báo mới; Kiên Giang: học sinh lớp 8 trở xuống nghỉ đến 31/3; Đồng Tháp cho học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm