Hà Nội đóng cửa dịch vụ không cần thiết, tránh hội họp tập trung đông người

(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội thông báo: Sau khi có quyết định của Chủ tịch Thành phố về việc tạm thời đóng cửa các địa điểm vui chơi, kinh doanh, người dân nếu phát hiện cơ sở nào còn mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào app Hanoi Smart city. Ban chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng.

Hà Nội đóng cửa dịch vụ không cần thiết, tránh hội họp tập trung đông người

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung- Trưởng ban chỉ đạo cho rằng, thời điểm này, tại thành phố đang có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, các ổ dịch tiềm tàng phát triển và “cửa an toàn” ngày càng hẹp hơn. Vì vậy, một trong những việc cần tuyệt đối tuân thủ là không đến nơi đông người, đặc biệt là các quán cà phê, karaoke giải trí... không loại trừ sắp tới sẽ có thêm nhiều ca nhiễm trong cộng đồng.

Hà Nội đóng cửa dịch vụ không cần thiết, tránh hội họp tập trung đông người ảnh 1
Công an phường Phương Mai trực tiếp nhắc nhở người dân cần hạn chế tụ tập đông người để giảm nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn. (ảnh cắt từ clip phóng sự)

 Từ thực tế trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, tất cả các quán bar, karaoke, cà phê, nhà hàng, tập gym… phải dừng hoạt động toàn bộ, bất kể nội hay ngoại thành. Trừ các cửa hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc, cửa hàng bán thức ăn, còn lại tất cả các cửa hàng dịch vụ đều phải đóng cửa đến ngày 5/4.

Hà Nội đóng cửa dịch vụ không cần thiết, tránh hội họp tập trung đông người ảnh 2
 Một cửa hàng kinh doanh coffe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã đóng cửa. Ảnh: Đức Minh

 Tuy nhiên, ghi nhận thực tế của phóng viên báo Pháp luật Việt Nam trong ngày 26/3, nhiều cửa hàng trên địa bàn Hà Nội vẫn hoạt động. Tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Hà Nội đóng cửa dịch vụ không cần thiết, tránh hội họp tập trung đông người ảnh 3
 Một cơ sở vẫn mở cửa phục vụ khách hàng ghi nhận vào 15h chiều ngày 26/03.
Hà Nội đóng cửa dịch vụ không cần thiết, tránh hội họp tập trung đông người ảnh 4
 Hình ảnh đông đúc thường thấy của cửa hàng cà phê nổi tiếng nay đã không còn. Khách hàng sẽ vào quầy mua và có thể uống trực tiếp tại phía trong cửa hàng.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm