Hà Nội dừng đón khách tham quan và các hoạt động ở phố đi bộ

(PLVN) - Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội ngày 4/2 có công văn hỏa tốc gửi UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong hoạt động lễ hội năm 2020.

Phố đi bộ quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm sẽ tạm dừng mọi hoạt động

Phố đi bộ quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm sẽ tạm dừng mọi hoạt động

Theo đó, các quận, huyện, thị xã, đơn vị dừng đón khách tham quan và tổ chức hoạt động văn hóa tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ các trường hợp ngoại lệ) để tránh tập trung đông người; thông báo cho du khách, nhân dân biết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, từ ngày 3/2, UBND quận Hoàn Kiếm cũng đã tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận nhằm hạn chế việc tập trung đông người, phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có công văn đề nghị các cơ quan báo chí của TP xây dựng tin, bài tuyên truyền trên báo chí nhằm củng cố vững chắc niềm tin của người dân vào sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền TP; vào hệ thống y tế cộng đồng, y tế cơ sở, đấu tranh chống những thông tin sai lệch trên mạng xã hội. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm