Hà Nội hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị sạt lở vùi lấp tại Ba Vì

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (13/5), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành Thành phố và lãnh đạo huyện Ba Vì đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị sạt lở vùi lấp.
Lãnh đạo Thành phố thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. Ảnh: hanoi.gov.vn
Lãnh đạo Thành phố thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. Ảnh: hanoi.gov.vn

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn đã thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc với nỗi đau, sự mất mát mà gia đình các nạn nhân phải gánh chịu; đồng thời, động viên gia đình các cháu cố gắng vượt qua nỗi đau, sớm ổn định lại cuộc sống.

Trước đó, khoảng 22h20 đêm 12/5, tại khu vực thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì đã xảy ra vụ sạt lở nhà dân (nhà ông Trần Văn Việt) do mưa lớn khiến 3 cháu nhỏ đang chơi trong nhà bị đất đá, tường nhà đổ sập vùi lấp.

Ngay sau đó, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, đưa được 2 cháu là L.T.T (sinh năm 2021 và L.K.N (sinh năm 2021) cùng trú tại thôn Cẩm An, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội ra khỏi hiện trường. Đến khoảng 23h20 đưa được cháu T.T.A.D (sinh năm 2019) ra ngoài, tuy nhiên các cháu đều đã tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trên địa bàn xã Ba Trại có mưa lớn, lượng nước dồn về phần tường nhà (không có rãnh thoát nước) phía taluy dương dẫn đến việc tường nhà đổ vào phía trong gây tử vong cho các nạn nhân.

Khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì đã có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã kịp thời tới thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ là 25 triệu đồng/người; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì trao số tiền hỗ trợ là 3 triệu đồng/người.